กกท. จัด “SAT Sports Expo 2019” ยกระดับกีฬาเยาวชนแห่งชาติ “บุรีรัมย์เกมส์” โดยมี 16 สาว BNK48″ ร่วมสร้างสีสันภายในงาน

ดร. ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เป็นประธานในพิธีเปิดงาน “SAT Sports Expo 2019” ในการเเข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 “บุรีรัมย์เกมส์” โดยมี นาวาตรี วรวิทย์ เตชะสุภากูร ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, นายธรรมวรรธ วงศ์เจริญยศ กรรมการ กกท. และนายอรรถฤทธิ์ ศฤงคไพบูลย์ กรรมการ กกท. ร่วมเป็นเกียรติในพิธีเปิด ณ ลานด้านหน้า สนามช้าง อารีนา จ.บุรีรัมย์ เพื่อยกระดับการจัดการเเข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ เมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2562 ที่ผ่านมา

ผู้ว่าการ กกท. กล่าวว่า “งาน SAT Sports Expo 2019 ในครั้งนี้ กกท. ได้จัดขึ้นในรูปแบบของสปอร์ตเอนเตอร์เทนเมนท์ที่ทันสมัย เพื่อยกระดับรูปแบบการจัดการแข่งขันกีฬาระดับชาติ และเพิ่มกระเเสในการชมเเละเชียร์ให้มีความน่าสนใจมากขึ้น โดยเปิดให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมในช่วงการแข่งขันผ่านกิจกรรมต่างๆ ทั้งการจัดคลินิกกีฬา การเล่นเกมส์ การให้ความรู้ต่างๆ เกี่ยวกับการแข่งขันกีฬา และกิจกรรมอื่นๆ อีกมากมาย จึงอยากเชิญชวนให้ประชาชนได้ลองมาสัมผัสประสบการณ์สุดพิเศษที่ได้จัดเตรียมไว้ในครั้งนี้ได้ทุกวันตลอดการแข่งขัน บุรีรัมย์เกมส์ ระหว่างวันที่ 10 – 20 พฤษภาคม 2562 นี้ “

สำหรับบรรยากาศภายในงานวันแรกเป็นไปอย่างคึกคัก มีประชาชนสนใจเดินทางเข้ามาร่วมทำกิจกรรมที่ทาง กกท. เตรียมไว้ให้อย่างสนุกสนาม พร้อมกันนี้ยังได้ 16 สาวสมาชิก BNK48 เกิร์ลกรุ๊ปชื่อดังของเมืองไทยมาร่วมแสดงมินิคอนเสิร์ตสร้างรอยยิ้ม ประกอบด้วย “ครูแก้ว” ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ, “ไข่มุก” วรัทยา ดีสมเลิศ, “ก่อน” วฑูศิริ ภูวปัญญาสิริ, “มิโอริ” มิโอริ โอคุโบะ, “น้ำหนึ่ง” มิลิน ดอกเทียน, “แนทเธอรีน” ดุสิตา กิติสาระกุลชัย, “ปูเป้” จิรดาภา อินทจักร, “นิกี้” วรินท์รัตน์ ยลประสงค์, “ซัทจัง” สวิชญา ขจรรุ่งศิลป์, “สตางค์” ตริษา ปรีชาตั้งกิจ, “ออม” ปุณยวีร์ จึงเจริญ, “แบมบู” จณิสตา ตันศิริ, “เค้ก” นวพร จันทร์สุข, “ดีนี่” พิมพ์นิภา ตั้งสกุล, “ฝ้าย” สุมิตรา ดวงแก้ว และ “โมบายล์” พิมรภัส ผดุงวัฒนะโชค

นอกจากนี้ ยังมีการจัดแสดงพระอัจฉริยภาพด้านกีฬาในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 และรัชกาลที่ 10,งานแสดงนิทรรศการกีฬา, นิทรรศการนักกีฬาไอดอลและตำนาน โดยจะได้ชมอุปกรณ์กีฬาของนักกีฬาฮีโร่ไทยอย่างใกล้ชิดเพื่อเป็นแรงบันดาลใจ, สปอร์ตส์แอคทิวิตี้ ที่จะผสมผสานการเล่นกีฬาและการออกกำลังกายผ่านเกมแสนสนุกตามฐานต่างๆ อาทิ เกมยิงลูกฟุตบอล เกมทดสอบความเร็วเฉลี่ยในการปั่นจักรยาน,เกมทดสอบความแข็งแรงของกล้ามเนื้อขา เกมทดสอบการตอบสนองของสายตา ตลอดจนเกมส์อีสปอร์ตที่กำลังได้รับความนิยมอย่าง Toyota E League กับเกมส์ PES 2019 และ RaceRoom เกมส์แข่งรถระดับโลก ที่มีสนามช้างอินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ที่เปิดให้คนทั่วโลกได้เข้าเล่น โดยเมื่อผ่านทุกกิจกรรม จะได้รับผลการประเมินสมรรถภาพและ SAT CARD, เฮลตี้คาเฟ่ จำหน่ายอาหารและเครื่องดื่มสำหรับคนรักสุขภาพ, ร้านขายอุปกรณ์และเสื้อผ้ากีฬาแบรนด์ดัง, ร้านค้าโอท็อป เป็นต้น โดยในแต่ละวันยังมีกิจกรรมสุดพิเศษ เปิดให้ประชาชนลงทะเบียนร่วมงานด้วย QR Code เพื่อเก็บฐานข้อมูลและลุ้นรับของรางวัลผ่าน รวมถึงภารกิจสุดท้าทายที่จะเปลี่ยนให้กีฬาเป็นเรื่องสนุก ให้ผู้ร่วมงานได้ร่วมแข่งขันเพื่อลุ้นรับของรางวัลใหญ่ ตลอดจนถ่ายทอดสดการแข่งขันบนจอ LED เพื่อสามารถอัพเดทผลการแข่งขันได้อย่างเรียลไทม์
รวมทั้ง มินิคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังมากมาย นำโดย BNK48 (10 พ.ค.) วันเดอร์เฟรม (11 พ.ค.) ไมยราพ /BlackSheep /Beniezzy (12 พ.ค. ) ค็อกเทล (17 พ.ค.) Thai Hop (18 พ.ค.) และ D Gerrard (19 พ.ค.)

ทั้งนี้ ช่วงเย็นวันเดียวกันยังได้มีพิธีเปิดมหกรรมการเเข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 35 “บุรีรัมย์เกมส์ 2019” อย่างเป็นทางการ ณ สนามกีฬากลางองค์การบริหารส่วนจังหวัดบุรีรัมย์ (เขากระโดง สเตเดี้ยม) โดยเจ้าภาพได้จัดการแสดงพิธีเปิดจำนวน 5 ชุด ได้แก่ 1.บายศรีสู่ขวัญทอฝันเยาวชน 2.เกริกเกียรติเปี่ยมล้นการกีฬา 3.พนมรุ้งรุ่งฟ้าเรืองนิรันดร์ 4.อัศจรรย์เปล่งประกายไฟพระฤกษ์ 5.เบิกสายแสงแห่งเมืองสองปราสาท และปิดท้ายด้วยแสดงมินิคอนเสิร์ต จากวง BNK48 โดยสามารถติดตามความเคลื่อนไหวและเช็คผลการแข่งขันได้ทางเว็บไซต์ www.buriramgames.com, เฟซบุ๊ก “บุรีรัมย์เกมส์” (www.facebook.com/buriramgames35) และแอปพลิเคชัน “บุรีรัมย์เกมส์”