กกท. ผนึกกำลังร่วมเชียร์นักกีฬาทีมชาติไทย “THE POWER OF UNITY รวมพลังเพื่อฮีโร่กีฬาไทย”

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. ร่วมเป็นประธานแถลงข่าว “THE POWER OF UNITY รวมพลังเพื่อฮีโร่กีฬาไทย” โดยมี พลตรีจารึก อารีราชการัณย์ รองประธานและเลขาธิการ คณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย และนายจุตินันท์ ภิรมย์ภักดี ประธานคณะกรรมการพาราลิมปิคแห่งประเทศไทย ร่วมแถลงข่าว ณ โซนอีเดน 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันอังคารที่ 2 กรกฎาคม 2562 ที่ผ่านมา

โดยคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมกับ คณะกรรมการพาราลิมปิคแห่งประเทศไทย และการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย กลุ่มพันธมิตรเอกชนเพื่อฮีโร่ไทย (THE POWER OF UNITY) ร่วมให้การสนับสนุนนักกีฬาไทยในการเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ และพาราลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ภายใต้แนวคิด THE POWER OF UNITY รวมพลังไทยเพื่อฮีโร่ไทย โดยมีวัตถุประสงค์ที่จะช่วยสนับสนุนวงการกีฬาไทยอย่างรอบด้านในทุกมิติ (SPORT ECO SYSTEM) ซึ่งไม่ใช่เพียงแต่ด้านงบประมาณเท่านั้น แต่ยังมีการร่วมมือกันในส่วนของกิจกรรมการสื่อสารเพื่อการตลาด เพื่อสร้างการรับรู้ในวงกว้างไปยังประชาชนทั่วไป และเพื่อให้เกิดการสนับสนุนจากภาคประชาชนอย่างเต็มประสิทธิภาพ ผ่านกิจกรรมหลัก ได้แก่ ภาพยนตร์โฆษณาชุด “เชียร์ไทย” ที่เกิดจากการร่วมมือกันของพันธมิตรภาคเอกชนทุกแบรนด์ ที่จะร่วมแสดงออกถึงการรวมพลังเพื่อฮีโร่ไทย ในภาพยนตร์โฆษณาชุดเดียวกันเป็นครั้งแรก, กิจกรรมเเต่งเพลงเชียร์เพื่อชาติไทย ที่เปิดโอกาสให้ประชาชนทั่วไปได้ส่งพลังใจในรูปแบบการสร้างสรรค์ของแต่ละคน โดยทุกผลงานจะได้รับการร้อยเรียงเป็นเพลงเชียร์เพื่อชาติไทย ผ่านการนำของศิลปินชั้นแนวหน้าของไทย, กิจกรรม “งานวิ่งแสดงพลัง” พร้อมทั้งการจำหน่ายของที่ระลึก ผ่านช่องทางของกลุ่มพันธมิตรเอกชนเพื่อฮีโร่ไทย ในช่วงนับถอยหลังมุ่งสู่โอลิมปิกและพาราลิมปิก โตเกียว 2020 และกิจกรรม “ประมูลของรัก” จากนักกีฬา, ศิลปิน, นักแสดง และตัวแทนจากทุกแบรนด์ในกลุ่มพันธมิตรเอกชนเพื่อฮีโร่ไทย โดยจะนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่าย มอบให้กับนักกีฬาไทยที่เข้าร่วมการแข่งขัน ทั้งกีฬาโอลิมปิกเกมส์ และพาราลิมปิกเกมส์ ในโตเกียว 2020

ดร.ก้องศักด กล่าวว่า การกีฬาแห่งประเทศไทย มีความมุ่งมั่นที่จะให้ “THE POWER OF UNITY รวมพลังเพื่อฮีโร่กีฬาไทย” เป็นศูนย์กลางของการส่งมอบกำลังใจ และแรงเชียร์ให้กับนักกีฬาทีมชาติไทยในทุกประเภทกีฬา โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อจุดประกายและส่งเสริมวัฒนธรรมด้านการกีฬา ในประเทศไทยให้แข็งแกร่งและเติบโตอย่างยั่งยืน อีกทั้งยังเป็นการรวมหัวใจของคนไทยทั้งประเทศให้เป็นหนึ่งเดียวกัน ร่วมส่งกำลังใจเชียร์นักกีฬาไทยในทุกสนาม โดยการรวมพลังครั้งประวัติศาสตร์ ที่ร่วมมือกันระหว่างภาครัฐและพันธมิตรเอกชนเพื่อฮีโร่นักกีฬาไทย และที่ขาดไม่ได้คือแฟนกีฬาชาวไทยทุกคนที่จะสนับสนุนและผลักดันให้นักกีฬาทีมชาติไทย ประสบความสำเร็จในการแข่งขัน

ทั้งนี้ การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ฤดูร้อน ครั้งที่ 32 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 24 กรกฎาคม – 9 สิงหาคม 2563 และการแข่งขันกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ฤดูร้อน ครั้งที่ 16 จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 25 สิงหาคม – 6 กันยายน 2563 ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น