กกท.เปิดบูธ “สปอร์ตทัวรึซึ่ม” ณ กรุงเบอร์ลิน 6-10 มี.ค. 62

        ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เปิดเผยว่า กกท.ได้ร่วมเปิดบูธ “สปอร์ตทัวรึซึ่ม” ในงานมหกรรมส่งเสริมการขายทางการท่องเที่ยวที่ใหญ่และสำคัญที่สุดของโลก “อินเตอร์เนชั่นแนลทูริสมุส เบอร์เซ่ เบอร์ลิน 2019” ที่กรุงเบอร์ลิน สหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนี ระหว่างวันที่ 6 -10 มี.ค. 2562 โดยในแต่ละปีมีประเทศต่าง ๆจากทั่วโลกเข้าร่วมงานกว่า 180 ประเทศขณะเดียวกัน กกท. ได้ร่วมเปิดบูธ “สปอร์ตทัวริซึ่ม” เพื่อประชาสัมพันธ์กีฬาเชิงท่องเที่ยวให้ชาวต่างชาติได้รับทราบตามนโยบายของการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาที่ต้องการให้งานกีฬากับท่องเที่ยวสนับสนุนซึ่งกันและกันเพื่อกระตุ้นทั้งการกีฬาและการท่องเที่ยวของประเทศไทยไปพร้อมกัน พร้อมกันนี้ยังได้พระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ที่ทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดีเสด็จทรงเยี่ยมชมบูธ “สปอร์ตทัวรึซึ่ม” โดยมีคณะผู้บริหาร กกท.ร่วมรับเสด็จ เมื่อวันที่ 7 มี.ค. ที่ผ่านมา

        ผู้ว่าการ กล่าวว่า กกท.ได้เตรียมข้อมูลอีเว้นต์กีฬาระดับนานาชาติที่มีจัดแข่งในเมืองไทยในปี 2562-2563 มาประชาสัมพันธ์ ได้แก่ 1.รายการอีเวนต์เวิลด์คลาส 2.รายการกีฬาที่มีในประเทศ โดยกิจกรรมกีฬาที่จะนำเสนอเพื่อโปรโมตการท่องเที่ยวของไทยได้แก่ การแข่งขันเจ็ตสกีเวิลด์คัพในเดือน ธ.ค. รวมถึงอีเวนต์ใหญ่ระดับโลกอย่างรถจักรยานยนต์ชิงแชมป์โลก “โมโตจีพี” ที่ไทยเป็นเจ้าภาพระหว่างวันที่ 5-7 ต.ค. 2562 ขณะเดียวกันจะสอดแทรกในเรื่องของวัฒนธรรมท้องถิ่นของแต่ละภาคสถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังทั่วประเทศเพื่อช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศ ไทยในตัวอีกด้วย

        นอกจากนี้บูธ “สปอร์ตทัวริซึ่ม” ยังจะนำเสนอ อีเวนต์กีฬาที่นักท่องเที่ยวต่างชาติให้ความสนใจ อาทิ ภูเก็ตธอน อเมซิ่งมาราธอน, ขอนแก่นมาราธอน และยังมี การโชว์ศิลปะแม่ไม้มวยไทย ให้ต่างชาติได้เห็นศิลปะแม่ไม้มวยไทย ด้วยเช่นกัน 

       ผู้ว่าการ กล่าวต่อว่า “ภายในงานได้รับความสนใจจากชาวต่างชาติที่สนใจมวยไทยเป็นอย่างดี ซึ่งคาดหวังว่าการจัดกิจกรรมประชาสัมพันธ์กิจกรรมกีฬาที่จัดขึ้นในประเทศไทยครั้งนี้จะสามารถใช้กีฬาในการเปิดตลาดดึงดูดนักท่องเที่ยวต่างชาติที่เป็นวัยรุ่นเดินทางมาท่องเที่ยวและเล่นกีฬาในเมืองไทยเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิม อันจะเป็นการช่วยส่งเสริมนโยบายของรัฐบาลได้เป็นอย่างดี”