ดร.ก้องศักด ตรวจเยี่ยมการฝึกซ้อมและให้กำลังใจนักกีฬารักบี้ฟุตบอล

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เดินทางตรวจเยี่ยมและมอบกระเช้าให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทย (กีฬารักบี้ฟุตบอล) ในการเตรียมเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ณ สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ ณ วชิราวุธวิทยาลัย เมื่อวันอังคารที่ 11 มิถุนายน ที่ผ่านมา

ผู้ว่าการ กล่าวว่า วันนี้คณะทำงานสังเกตการณ์และติดตามการฝึกซ้อม ของคณะนักกีฬาไทย ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ณ สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ โดยการกีฬาแห่งประเทศไทย และคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจนักกีฬารักบี้ฟุตบอลทีมชาติไทย ทั้งทีมชาย และทีมหญิง ซึ่งได้พูดคุยกับผู้บริหารสมาคมรวมถึงโค้ชด้วย โดยการฝึกซ้อมของนักกีฬานั้นมีบรรยากาศที่ดี ได้รับการสนับสนุนสถานที่ฝึกซ้อมจาก วชิราวุธวิทยาลัย ที่มีทั้งสนามฝึกซ้อมและยิมที่มีคุณภาพทำให้การฝึกซ้อมนั้นมีประสิทธิภาพ นอกจากนี้ทีมสตาฟโค้ชได้มาจากประเทศนิวซีแลนด์ ซึ่งทำให้มีการพัฒนาเทคนิคต่างๆได้ดีมาก ส่วนปัญหาในการฝึกซ้อมต่างๆก็มีเพียงปัญหาเล็กน้อยเท่านั้น ในส่วนของนักกีฬาทีมหญิงนั้นไม่ค่อยเป็นห่วงเพราะได้แชมป์ในการแข่งขันมา 2 สมัยติดต่อกัน เชื่อมั่นว่าจะสามารถทำผลงานได้ดีในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ในครั้งนี้อย่างแน่นอน

ทั้งนี้การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 โดยมี สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน มีกำหนดจัดการแข่งขันขึ้น ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 11 ธันวาคม 2562