ผู้ว่าการสำรวจสนามกีฬาจังหวัดกระบี่ เตรียมรองรับมหกรรมกีฬาต่างๆ

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เดินทางสำรวจสนามกีฬากลางจังหวัดกระบี่ โดยมี นายวิษณุ ไล่ชะพิษ รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายส่งเสริมกีฬา, พันตำรวจโท หม่อมหลวง กิติบดี ประวิตร ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ และนายเขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ร่วมสำรวจสนาม ณ สนามกีฬากลางจังหวัดกระบี่ เมื่อวันเสาร์ที่ 10 สิงหาคม 2562 ที่ผ่านมา

ผู้ว่าการ ลงพื้นที่สำรวจสนามกีฬากลางจังหวัดกระบี่ โดยพูดคุยถึงปัญหา และหารือแนวทางการแก้ไขปัญหาต่างๆ ในระหว่างการก่อสร้าง เพื่อเตรียมการให้มีความพร้อมสำหรับการจัดมหกรรมกีฬาต่างๆ โดยความคืบหน้าของการก่อสร้าง บริเวณสนามฟุตบอล, ลู่-ลานกรีฑา และอัฒจันทร์ฝั่งประธาน (ฝั่งทิศตะวันตก) ได้ทำการก่อสร้างเสร็จสมบูรณ์แล้ว โดยอัฒจันทร์ฝั่งประธาน สามารถรองรับผู้ชมได้จำนวน 4,000 ที่นั่ง และหลังจากนี้จะมีการก่อสร้างอัฒจันทร์วงรอบเพิ่มเติมอีกทั้ง 3 ด้าน (ฝั่งทิศตะวันออก, ทิศเหนือ และทิศใต้) เมื่อแล้วเสร็จ จะสามารถรองรับผู้ชมได้จำนวน 12,000 ที่นั่ง

นอกจากนี้ ยังมีแผนการก่อสร้างอาคารกีฬาอเนกประสงค์ รองรับผู้ชมจำนวน 1,500 ที่นั่ง, สระว่ายน้ำ 50 เมตร รองรับผู้ชมจำนวน 1,500 ที่นั่ง, โรงฝึกกีฬามวย, สนามเทนนิส 6 คอร์ท พร้อมอาคารบริการ, สนามฟุตบอลฝึกซ้อม, ลานกีฬาอเนกประสงค์, สวนสุขภาพ, อาคารสำนักงานศูนย์ กกท., อาคารที่พักเจ้าหน้าที่, อาคารที่พักนักกีฬา และการพัฒนาพื้นที่และปรับภูมิทัศน์ ซึ่งการก่อสร้างทั้งหมดภายในสนามกีฬากลางจังหวัดกระบี่ มีพื้นที่ทั้งหมดโดยประมาณ 134 ไร่