ผู้ว่าการ กกท.เป็นประธานเปิดงานลีกเยาวชนแห่งชาติ รุ่นอายุไม่เกิน15ปี

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ การกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานในพิธีเปิดการแข่งขันฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติ ประจำฤดูกาล 2018-2019 ในรอบสุดท้าย ในรุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี โดยมีนายภัคพงศ์ ทวิพัฒน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ,นายธรรมวรรธ วงศ์เจริญยศ กรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย , และนายวิษณุ ไล่ชะพิษ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายส่งเสริมกีฬา เข้าร่วม ณ สนามกีฬาสุระกุล จังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 19 มิ.ย ที่ผ่านมา

สำหรับฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติ ในปีนี้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นฤดูกาลที่ 3 โดยความร่วมมือกันระหว่าง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา , การกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ที่เปิดโอกาสนักกีฬาฟุตบอลเยาวชนทั่วประเทศได้มีลีกฟุตบอลแข่งขัน เพื่อยกระดับและพัฒนาความสามารถส่งต่อไปสู่ทีมชาติไทยชุดใหญ่ เพื่อเป้าหมายคือการพาทีมชาติไทยไปฟุตบอลโลกรอบสุดท้าย ในปี 2026 ซึ่งการแข่งขันแบ่งออกเป็น 4 รุ่น รุ่นอายุไม่เกิน 13 ปี , 15 ปี , 17 ปี และ 19 ปี โดยในปีนี้ได้เดินทางมาถึงรอบสุดท้าย และในแต่ละสนามได้กระจายไปจัดตามภูมิภาค เพื่อสร้างกระแสตื่นตัวให้กับคนในต่างจังหวัด และส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในและจังหวัดใกล้เคียง

นอกจากนี้นักกีฬาจำนวน 20 คน ที่ทำผลงานได้โดดเด่น จะถูกคัดเลือก ไปเก็บตัวฝึกซ้อมที่สโมสร โบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ทีมดังในบุนเดสลีก้า ของเยอรมันอีกด้วย โดยการแข่งขันฟุตบอลลีกเยาวชนแห่งชาติ ประจำฤดูกาล 2018-2019 ในรอบสุดท้าย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 19 – 30 มิถุนายน 2562 ณ สนามกีฬาสุระกุล และสนามกีฬามหาวิยาลัยราชภัฏภูเก็ต จังหวัดภูเก็ต