ผู้ว่าการ นำทีมตรวจเยี่ยมการฝึกซ้อมและให้กำลังใจนักกีฬาเตรียมการแข่งขันซีเกมส์

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เดินทางตรวจเยี่ยมและมอบกระเช้าให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทย ในการเตรียมเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ณ สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ โดยมีนายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา ร่วมตรวจเยี่ยม ณ การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันจันทร์ที่ 10 มิถุนายน ที่ผ่านมา

โดย ผู้ว่าการเดินทางเข้าตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจนักกีฬาทีมชาติไทย ซึ่งเก็บตัวฝึกซ้อมเตรียมเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ประกอบด้วย กีฬาเทเบิลเทนนิส ณ ศูนย์ฝึกกีฬาในร่ม การกีฬาแห่งประเทศไทย และกีฬาเปตอง ณ สนามเปตอง การกีฬาแห่งประเทศไทย

ผู้ว่าการ กล่าวว่า วันนี้คณะทำงานสังเกตการณ์และติดตามการฝึกซ้อม ของคณะนักกีฬาไทย ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ณ สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ โดยกีฬาแห่งประเทศไทย และคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ ได้ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจนักกีฬา จำนวน 2 ชนิดกีฬา ได้แก่ กีฬาเทเบิลเทนนิส และกีฬาเปตอง ซึ่งทั้ง 2 ชนิดกีฬานี้เป็นชนิดกีฬาที่มีความหวังในเรื่องของเหรียญทองด้วย โดยในส่วนของกีฬาเทเบิลเทนนิสมีเพียงปัญหาเล็กน้อยเท่านั้น คือปัญหาของเรื่องสถานที่การฝึกซ้อม ณ ศูนย์ฝึกกีฬาในร่ม ในเรื่องของระบบระบายอากาศที่ทำให้มีอากาศที่ร้อน ซึ่งทางคณะทำงานได้ดำเนินการเร่งแก้ไขปัญหาให้อย่างดีที่สุด เพื่อประสิทธิภาพของนักกีฬาให้มีการฝึกซ้อมที่ดียิ่งขึ้น นอกจากนี้ในส่วนของกีฬาเปตองนั้น ไม่ค่อยมีเรื่องที่น่าเป็นห่วงเพราะประเทศไทยเป็นประเทศชั้นนำในวงการเปตองอยู่แล้ว ซึ่งเคยได้รางวัลแชมป์โลกมาแล้ว ในส่วนของการแข่งขันกีฬาซีเกมส์นั้นมีความมั่นใจเป็นอย่างมาก และในส่วนของปัญหาต่างๆได้พูดคุยถึงการเตรียมการระยะยาวที่ทำการเตรียมการผลักดันกีฬาเปตองให้ไปถึงระดับโอลิมปิกได้ในอนาคต จึงเป็นอีก 1 ชนิดกีฬาที่จะสามารถสร้างความสุขให้กับประชาชนชาวไทยได้อีกด้วย

โดยภายหลังจากการตรวจเยี่ยมให้กำลังใจนักกีฬาเตรียมเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ผู้ว่าการได้เข้าให้กำลังใจนักกีฬาคนพิการทีมชาติไทย ที่กำลังทำการแข่งขันวอลเลย์บอลคนพิการ (ประเภทนั่ง) ชิงแชมป์เอเชียโอเชียเนีย ภายในอินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก อีกด้วย

ทั้งนี้การแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 โดยมี สาธารณรัฐฟิลิปปินส์ เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน มีกำหนดจัดการแข่งขันขึ้น ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน – 11 ธันวาคม 2562