กกท. ตอบแทนสังคมมุ่งกลุ่มเยาวชนต่อยอดเสนอตัวจัดยูธโอลิมปิก

นายธรรมวรรธ วงศ์เจริญยศ คณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานพิธีเปิด กิจกรรมด้านการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม (CSR) โดยมี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย, นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ และผู้บริหาร กกท. เข้าร่วม ณ สนามฟุตบอล 2 สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อวันที่ 18 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา

สำหรับกิจกรรมดังกล่าว คณะผู้บริหาร กกท. ได้ทำการมอบอุปกรณ์กีฬาให้กับ 4 โรงเรียนในจังหวัดเชียงใหม่ ประกอบด้วย โรงเรียนป่าจี้วังแดงวิทยา อ.แม่แตง จ.เชียงใหม่, โรงเรียนบ้านบงตัน อ.ดอยเต่า จ.เชียงใหม่, โรงเรียนบ้านวังลุง อ.ฮอด จ.เชียงใหม่ และโรงเรียนบ้านผีปานเหนือ อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ จากนั้นเป็นการแข่งขันฟุตบอลนัดพิเศษระหว่างทีมฟุตบอลหมูป่าอะคาเดมี่ นำโดย “โค้ชเอก” นายเอกพล จันทะวงษ์ ผู้ฝึกสอนทีมหมูป่า อะคาเดมี่ ลงสนามพบกับ ทีมฟุตบอลโรงเรียนวชิราลัย จังหวัดเชียงใหม่

นายธรรมวรรธ กล่าวว่า รู้สึกเป็นเกียรติที่ได้มาเป็นประธานในกิจกรรมครั้งนี้ จะเห็นว่าการกีฬาแห่งประเทศไทย ให้ความสำคัญกับการตอบแทนสังคม ซึ่งครั้งนี้ก็จะมุ่งเน้นไปที่การส่งเสริมและสนับสนุน ให้เด็กและเยาวชนในพื้นที่เล่นกีฬา ออกกำลังกาย ดูแลสุขภาพ และใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์

ด้าน ดร.ก้องศักด กล่าวว่า วันนี้ได้มาจัดฟุตบอลนัดพิเศษเป็นกลุ่มเยาวชน ซึ่งแสดงให้เห็นว่า กกท. ให้ความสำคัญกับกิจกรรมกีฬา โดยเฉพาะกับเด็กและเยาวชน เนื่องจากเป็นหนึ่งในแผนงาน ที่จะเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งตอนนี้ยังคงเดินหน้าต่อไปแม้จะต้องเลื่อนจากปี 2026 ไปเป็นปี 2030 นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นการมอบอุปกรณ์กีฬา, มอบอาหารกลางวัน ซึ่งถือว่าเป็นกิจกรรมที่ กกท. ได้ทำอย่างต่อเนื่อง และจะทำต่อไปเรื่อย ๆ จนถึงช่วงเวลาเสนอตัวเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาจัดยูธโอลิมปิกเกมส์ต่อไป

“อย่างไรก็ตามการจัดกิจกรรมแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมของ กกท. ครั้งต่อไปได้วางแผนไว้ว่าจะจัดขึ้น ณ จังหวัดภูเก็ต ซึ่งจะจัดกิจกรรมร่วมกับคณะกรรมการการกีฬาแห่งประเทศไทย โดยจะมีทั้งกิจกรรมวิ่ง, กิจกรรมปั่นจักรยาน และเพิ่มเรื่องกิจกรรมการตอบแทนสังคมเข้าไปด้วย” ดร.ก้องศักด กล่าวในตอนท้าย

ทั้งนี้ ในวันที่ 19 สิงหาคม นี้ ยังมีกิจกรรมแสดงความรับผิดชอบต่อสังคมของ กกท. อีกหนึ่งกิจกรรม โดยคณะผู้บริหารและพนักงาน จะทำการจัดเลี้ยงอาหารกลางวันและอาหารว่าง ณ บ้านเด็กพิการที่บกพร่องทางการได้ยิน โรงเรียนโสตศึกษาอนุสารสุนทร จ.เชียงใหม่ และมีการมอบอุปกรณ์กีฬา อีกด้วย