กกท. สำรวจพื้นที่เตรียมจัดแข่งขันเอเชียนอินดอร์ และมาเชียลอาร์ตสเกมส์ พร้อมสร้างบรรยากาศใหม่ ควบคู่กิจกรรมหลากหลาย

พันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา พร้อมด้วยนายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ และพลเรือเอกสุรวุฒิ มหารมณ์ ที่ปรึกษาคณะทำงาน การดำเนินงานหลัก การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฯ เดินทางสำรวจสนามแข่นขันกีฬา ในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตสเกมส์ ครั้งที่ 6 พ.ศ. 2564 (ค.ศ. 2021) ณ สวนนงนุช พัทยา จังหวัดชลบุรี เมื่อวันเสาร์ที่ 15 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา

ในวันนี้ พันโทรุจ และคณะ ได้ทำการสำรวจพื้นที่ภายในสวนนงนุช พัทยา จำนวน 3 จุด คือ นงนุชเทรดดิชั่น เซ็นเตอร์, นงนุช พัทยา บ๊อกซิ่ง สเตเดี้ยม และศูนย์ประชุมนานาชาตินงนุชพัทยา เพื่อเตรียมสำหรับการจัดแข่งขันจำนวน 7 ชนิดกีฬา ได้แก่ ยูยิตสู, แซมโบ้, มวยปล้ำ, เทควันโด, คาราเต้, มวย และคิดบ๊อกซิ่ง โดยจะมีการเตรียมพื้นที่ 3 ส่วน เพื่อเป็นพื้นที่สำหรับสำนักงานคณะกรรมการชุดต่าง ๆ พื้นที่ส่วนของนักกีฬา และพื้นที่สำหรับจัดการแข่งขัน

ภายหลังการสำรวจสนาม พันโทรุจ เปิดเผยว่า การสำรวจพื้นที่ภายในสวนนงนุช แบ่งออกเป็น 3 จุด โดยจะทำการจัดแข่งขันจำนวน 7 ชนิดกีฬา นอกจากนี้ยังมีพื้นที่สำหรับการพักผ่อนให้กับนักกีฬาเป็นสวนขนาดใหญ่ ซึ่งจะใช้เป็นไฮไลท์เพื่อให้นักกีฬาได้มีโอกาสพักผ่อน นอกจากนี้ในส่วนที่คณะกรรมการจะเพิ่มเติมคือ เรื่องการที่จะทำให้เกิดสีสันและบรรยากาศ ภายในสวนนงนุช ที่จะต้องรองรับกิจกรรมหลัก ๆ ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรมทางด้านวัฒนธรรม กิจกรรมทางด้านศิลปะ และกิจกรรมทางด้านการเรียนรู้ ซึ่งจะเป็นมิติใหม่ของการจัดกิจกรรมกีฬา ให้ผู้เข้าร่วมได้พบกับบรรยากาศใหม่ ๆ ในช่วงของการจัดการแข่งขัน ควบคู่กับการพยายามประหยัดในเรื่องของการสร้างสนามกีฬา และใช้พื้นที่ ๆ มีประโยชน์ร่วมกันกับทางภาคเอกชน โดยหลังจากนี้คณะกรรมการจะมีการพิจารณารายละเอียดต่อไป