กกท. เชิญชวนพี่น้องชาวไทยร่วมชมนิทรรศการ “พลังมหัศจรรย์ มิ่งขวัญราชันกีฬาไทย” 1-6 ธ.ค. นี้

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เป็นประธานเปิดนิทรรศการ “พลังมหัศจรรย์ มิ่งขวัญราชันกีฬาไทย” ซึ่งนำเสนอพระอัจฉริยะภาพด้านกีฬาของในหลวงรัชกาลที่ 9 และในหลวงรัชกาลที่ 10 ณ บริเวณถนนสนามไชย เมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2563 ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ นิทรรศการ “พลังมหัศจรรย์ มิ่งขวัญราชันกีฬาไทย” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-6 ธ.ค.63 เวลา 10.00-21.00 น. ณ บริเวณถนนสนามไชย (ฝั่งวัดพระเชตุพนฯ)
และขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทยร่วมชมฉลองพระองค์และอุปกรณ์กีฬาที่ทรงใช้เล่นกีฬาจริง ตลอดจนกิจกรรมพิเศษอีกมากมาย อาทิ ฉลองพระองค์ทรงแบดมินตัน ฉลองพระองค์ทรงเรือใบ ฉลองพระองค์ทรงวิ่ง ฉลองพระบาท ถุงพระบาท ไม้แบดมินตัน ชูชีพรัดพระองค์ทรงเรือใบ รวมไปถึงแบบจำลองเรือใบไมโครมด ซึ่งเป็นประเภทเรือใบตระกูลมดลำสุดท้ายที่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ทรงต่อเรือด้วยฝีพระหัตถ์ของพระองค์เอง ฯลฯ และร่วมพูดคุยกับตำนานและนักกีฬาทีมชาติไทยชื่อดัง ในเวลา 19.00 น. ทุกวัน อาทิ สมรักษ์ คำสิงห์ นักกีฬามวยเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 1996, รัชนก อินทนนท์ นักกีฬาแบดมินตันอดีตมือ 1 ของโลก และ นักกีฬาวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย (วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, นุศรา ต้อมคำ, ปิยะนุช แป้นน้อย)