กกท. เตรียมพื้นที่จัดการแข่งขันเอเชียนอินดอร์ และมาเชียลอาร์ตสเกมส์ ครั้งที่ 6 พ.ศ. 2564 (ค.ศ. 2021)

พันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา เดินทางสำรวจสนามแข่นขันกีฬา ในการเป็นเจ้าภาพการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาเชียลอาร์ตสเกมส์ ครั้งที่ 6 พ.ศ. 2564 (ค.ศ. 2021) โดยมี ผู้บริหารสมาคมฯ เข้าร่วมสำรวจ ณ จังหวัดชลบุรี เมื่อวันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา

ในครั้งนี้ รองผู้ว่าการ ทำการสำรวจพื้นที่ ที่จะเตรียมการจัดให้เป็นสนามแข่งขันกีฬาในชนิดต่าง ๆ โดยเป็นพื้นที่สำหรับเตรียมจัดแข่งขันกีฬา ณ โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน จำนวน 5 ชนิดกีฬา ได้แก่ บิลเลียด, หมากรุก, ปันจักสีลัต, เรือพาย และคูราช

หลังจากนั้นในช่วงบ่ายได้ทำการสำรวจพื้นที่สำหรับเตรียมจัดแข่งขัน กีฬากรีฑา ณ ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก, กีฬาบาสเกตบอล ณ ศูนย์การค้า เซ็นทรัลเฟสติวัล พัทยา และกีฬาอีสปอร์ต ณ ศูนย์การค้า เทอมินอล 21 พัทยา อีกด้วย

รองผู้ว่าการ กล่าวถึงการสำรวจพื้นที่ในวันนี้ว่า เป็นการสำรวจเบื้องต้นเพื่อให้เกิดความเรียบร้อยสำหรับการวางแผนเตรียมจัดเเข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์ และมาเชียลอาร์ตสเกมส์ โดยเป็นการตรวจดูพื้นที่ส่วนสำหรับสำนักงานคณะกรรมการชุดต่าง ๆ พื้นที่ส่วนของนักกีฬา และพื้นที่สำหรับจัดการแข่งขัน จากการสำรวจในวันนี้โดยรวมพื้นที่จัดแข่งขันนั้นไม่พบปัญหาอะไร แต่จะมีในส่วนของเรื่องการติดตั้งอุปกรณ์ต่าง ๆ เช่น สกอร์บอร์ด และพื้นสนาม ซึ่งจะต้องมีการวางแผนให้ชัดเจน ซึ่งภายหลังจากนี้ถ้าการเตรียมการต่าง ๆ นั้นมีความสมบูรณ์และมีความชัดเจนมากขึ้น ก็จะเริ่มมีการออกแบบและทำประมาณการงบประมาณ เพื่อใช้ในการติดตั้ง ตกแต่ง และทดสอบสนาม และหลังจากนั้นในช่วงประมาน 2 – 3 เดือน จะมีแบบสนามแข่งขันเพื่อให้สหพันธ์ หรือสมาคมต่าง ๆ ได้นำไปพิจารณาในขั้นต้นร่วมกันต่อไป