กกท. และกรมทางหลวง ลงนามส่งมอบ-รับมอบ สนามกีฬาจังหวัดเพชรบูรณ์ (ส่วนที่เหลือ)

ดร. ราเชลล์ ได้ผลธัญญา รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายส่งเสริมกีฬา และนายประจักษ์ ปัญญาเลย ผู้อำนวยการสำนักก่อสร้างทางที่ 2 กรมทางหลวง เป็นประธานในพิธีลงนามส่งมอบ-รับมอบ สนามกีฬาจังหวัดเพชรบูรณ์ (ในส่วนที่เหลือ) โดยมี นายจิรพงษ์ รัตนามตกุล ผู้อำนวยการสำนักงาน กกท. จังหวัดเพชรบูรณ์, นายวิจิตร พรพฤฒิพันธุ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเพชรบูรณ์, ผู้บริหารจาก กกท. และผู้บริหารจากจังหวัดเพชรบูรณ์ ร่วมในพิธีลงนาม ณ อาคารบริการสนามเทนนิส กกท. จังหวัดเพชรบูรณ์ เมื่อวันที่ 4 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา

ตามที่ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ได้รับหนังสือจากบริษัท พลัส คอนซัลแตนท์ จำกัด ผู้ควบคุมงาน แจ้งการตรวจสอบงานโครงการก่อสร้างสนามกีฬาจังหวัดเพชรบูรณ์ และ กกท. ได้กำหนดวันรับมอบงานโครงการก่อสร้างสนามกีฬาจังหวัดเพชรบูรณ์ ในวันที่ 4 สิงหาคม 2563 ณ สถานที่ก่อสร้างสนามกีฬาจังหวัดเพชรบูรณ์ นั้น

โดยพิธีลงนามส่งมอบ-รับมอบ สนามกีฬาจังหวัดเพชรบูรณ์ (ในส่วนที่เหลือ) ครั้งนี้ ประกอบด้วย สนามเทนนิส 6 คอร์ท พร้อมอาคารบริการ จำนวน 12,028,907.93 บาท, สนามเทนนิส 2 คอร์ท จำนวน 4,700,737.74 บาท และงานจัดหาวัสดุอุปกรณ์อาคารอำนวยการ จำนวน 238,075 บาท

นายวิจิตร พรพฤฒิพันธุ์ นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดเพชรบูรณ์ เปิดเผยว่าโครงการกีฬาที่จะผลักดันให้เกิดขึ้นในจังหวัดเพชรบูรณ์ในอนาคต ได้แก่ การจัดแข่งขันมหกรรมกีฬาคนพิการฯ ในปี 2564 ซึ่งจะมีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่เข้าร่วมการแข่งขัน ประมาณ 2,500 คน ใน 22 ชนิดกีฬา จะเป็นการใช้ประโยชน์จากสนามกีฬาแห่งนี้ได้อย่างเต็มที่ และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการจัดกีฬาระดับนานาชาติ ซึ่งหลังจากที่ประสบความสำเร็จในการจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 26 เมื่อปี 2553 ประกอบกับจังหวัดเพชรบูรณ์มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามและได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก คือ เขาค้อ และภูทับเบิก ซึ่งในอนาคตสมาคมกีฬาจังหวัดฯ จะร่วมมือกับสมาคมกีฬาวอลเลย์บอลฯ ดึงเกมส์การแข่งขันวอลเลย์บอลชายหาดชิงแชมป์อาเซียน มาจัดการแข่งขันที่นี่ ในปี 2565 โดยจะสร้างชายหาดเทียมบริเวณแม่น้ำป่าสักด้านหลังสนามกีฬาจังหวัดเพชรบูรณ์ สำหรับจัดการแข่งขัน เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวจากนานาชาติให้มาที่จังหวัดเพชรบูรณ์ อีกด้วย.