กกท. ใช้สนามกีฬา จ.นราธิวาส รองรับผู้ที่มีความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 เดินทางกลับจากมาเลเซีย 18 เม.ย. นี้

ดร. ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. เปิดเผยถึงมาตรการควบคุม เฝ้าระวัง และป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด-19 ของ กกท. ว่า ขณะนี้การแพร่ระบาดในประเทศไทยก็ยังคงมีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆในแต่ละวันทั่วทุกภาค และล่าสุด ได้รับการประสานงานจาก นายเอกรัฐ หลีเส็น ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เรื่องการใช้พื้นที่สนามกีฬาจังหวัดนราธิวาส สำหรับรองรับผู้ที่มีความเสี่ยงติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งเป็นแรงงานไทยที่จะเดินทางกลับจากประเทศมาเลเซีย ในวันที่ 18 เมษายน นี้

กกท. ได้มอบหมายให้นายโฆษิต ขวัญศร ผู้อำนวยการสำนักงาน กกท. จังหวัดนราธิวาส ประสานในรายละเอียดดังกล่าว ซึ่งขณะนี้สนามกีฬาจังหวัดนราธิวาส กำลังเตรียมสถานที่เพื่อใช้สำหรับกักตัวแรงงานไทยที่เดินทางกลับจากประเทศมาเลเซีย จำนวน 100 คน ในวันที่ 18 เมษายน 2563 นี้ โดยจะจัดให้เข้าพักที่บริเวณอาคารที่พักนักกีฬา สนามกีฬาจังหวัดนราธิวาส ซึ่งเป็นอาคาร 5 ชั้น จำนวน 60 ห้องให้เข้าพักห้องละ 2 คน แบบเตียงเว้นเตียง พร้อมกับมีสาธารณสุขจังหวัด เข้าไปดูแลความเรียบร้อย

“สำหรับการเตรียมความพร้อมนั้น กกท. จังหวัดนราธิวาส ได้ประสานงานกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกฝ่าย รวมถึงเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องก็พร้อมปฏิบัติหน้าที่ดูแลทั้ง 100 คน และได้เตรียมสถานที่ไว้พร้อมทั้งหมดแล้ว ทั้งในส่วนของพื้นที่และบุคลากรทางการแพทย์ พยาบาลที่จะมาปฏิบัติหน้าที่ประจำ รวมทั้งห้องพัก จำนวน 60 ห้อง พร้อมสิ่งของอำนวยความสะดวกที่จำเป็นระหว่างที่กักตัว สิ่งสำคัญที่สุดจะต้องดูแลทั้งผู้ที่ถูกกักตัวตลอด ระยะเวลา 14 วันเพื่อไม่ให้เครียด และต้องชี้แจงทำความเข้าใจจากชาวบ้านรอบพื้นที่สนามกีฬาให้มั่นใจในระบบความปลอดภัยเพราะชาวบ้านบางส่วนยังกังวลเรื่องของการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด19 และตลอดระยะเวลา 14 วันจะไม่อนุญาตให้ญาติหรือผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้ามาภายในสนามกีฬาจังหวัดนราธิวาสโดยเด็ดขาด”

ทั้งนี้ ในสถานการณ์แบบนี้ เราทุกคน และทุกฝ่ายจะต้องร่วมมือร่วมใจกันเพื่อกำจัดและเอาชนะวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ในครั้งนี้ไปให้ได้โดยเร็วที่สุด.