“ก้องศักด” พร้อมผลักดัน “ราชมังคลากีฬาสถาน” ติดอันดับ 1 ใน 3 สนามที่ดีที่สุดของอาเซียน

หลังจากที่ สมาพันธ์ฟุตบอลแห่งเอเชีย (เอเอฟซี) ได้ประกาศผลโหวตสนามฟุตบอลที่ดีที่สุดในอาเซียน ไปเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยผลการโหวต ปรากฎว่า สนามเกโลรา บุง การ์โน ของประเทศอินโดนีเซีย คว้าอันดับ 1 ไปครอง ส่วนอันดับ 2 เป็นของ บูกิต จาลิล ของประเทศมาเลเซีย ขณะที่อันดับ 3 เป็น สเตเดียม ออสเตรเลีย ของประเทศออสเตรเลีย โดย ราชมังคลากีฬาสถาน ของประเทศไทย ได้อันดับ 4 และอันดับ 5 เป็นของ มีดินห์ สเตเดียม ของประเทศเวียดนาม

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เปิดเผยถึงเรื่องดังกล่าวว่า กกท. พร้อมที่จะผลักดันให้ราชมังคลากีฬาสถาน ก้าวขึ้นไปติดอันดับ 1 ใน 3 สนามที่ดีที่สุดของอาเซียนให้ได้ในอนาคต ยอมรับว่าการขยายจำนวนที่นั่งผู้ชม ให้มากขึ้น หรือให้เท่ากับ 3 อันดับแรก คงเป็นไปไม่ได้ แต่ในด้านของการอำนวยความสะดวก ความทันสมัย และได้มาตรฐาน เชื่อมั่นเราทำได้แน่นอน

“ขณะนี้ กกท. กำลังดำเนินการโครงการเนชั่นแนลสปอร์ตพาร์ค ซึ่งเป็นหนึ่งในแผนการดำเนินงานของตน เพื่อปรับปรุงราชมังคลากีฬาสถาน สนามกีฬาหัวหมาก และเพิ่มเติมส่ิงอำนวยความสะดวก ความทันสมัย รวมถึงมาตรฐานด้านต่างๆ เข้าไป เชื่อว่าในส่วนนี้ จะเป็นจุดเด่นสนามของประเทศไทย ที่จะทำให้เป็นที่ยอมรับจากนานาชาติได้อย่างแน่นอน”