‘ณัฐวุฒิ’ เร่งเครื่องฮึดคว้าอันดับ53สกี อัลไพน์ ศึก ‘วินเทอร์ ยูธโอลิมปิกเกมส์ 2020’

ความเคลื่อนไหวของนักกีฬาทีมชาติไทยในการแข่งขันกีฬายูธโอลิมปิก ฤดูหนาว ครั้งที่ 3 “วินเทอร์ ยูโอลิมปิกเกมส์ 2020” ที่นครโลซาน ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ โดยเมื่อวันที่ 13 มกราคม 2563 ตามเวลาท้อง ซึ่งช้ากว่าประเทศไทย 6 ชั่วโมง “น้องณัฐ” ณัฐวุฒิ หิรันรัตน์ หนุ่ยน้อยวัย 16 ปี เป็นนักกีฬาไทยคนที่ 2 ที่ลงแข่งขันในประเภทสกี อัลไพน์

“น้องณัฐ” ณัฐวุฒิ หิรันรัตน์ ลงแข่งขันในอีเวนต์ไจแอนท์ สลาลอม ชาย รอบแรก ทำเวลาได้ 1.21.23 นาที อยู่อันดับที่ 53 จากนั้นรอบสองนักสกีหนุ่มไทยพยายามเร่งสปีดฮึดเต็มที่ก่อนทำเวลาได้ 2.49.50 นาที ทำให้ทำผลงานจบอันดับที่ 53 จากนักกีฬาที่เข้าแข่งขันทั้งหมด 77 คน และมีนักกีฬาชาติอื่นหลายคนที่แข่งขันไม่จบ

ขณะที่อันดับที่ 1 ตกเป็นของ ฟิลิป ฮอฟฟ์มันน์ จากออสเตรีย ทำเวลาได้ 2.06.31 นาที คว้าเหรียญทองไปครอง, อันดับที่ 2 ซานโดร ซูร์บรูจก์ นักกีฬาเจ้าภาพสวิตเซอร์แลนด์ ทำเวลาได้ 2.08.85 นาที คว้าเหรียญเงิน และอันดับที่ 3 ลุค โรดูอิท อีกหนึ่งนักกีฬาเจ้าภาพชาวสวิส ทำเวลาตามมาได้ 2.08.89 นาที คว้าเหรียญทองแดง

สำหรับ ณัฐวุฒิ หิรันรัตน์ ยังเหลือลงแข่งขันอีก 1 อีเวนต์คือ สลาลอม ชาย ในวันที่ 14 มกราคม เช่นเดียวกับ ณิชกานต์ จินุพันธุ์ ในอีเวนต์สลาลอม หญิง นอกจากนี้ ยังมีนักกีฬาไทยลงแข่งขันในประเภทครอสคันทรี ประกอบด้วย สราวุฒิ เกิดสิน และดวงกมล หีดชนา รวมทั้งประเภทชอร์ต แทร็ก สปีด สเก็ตติ้ง ณัฎฐพัฒน์ กาญจน์ชริน ซึ่งมีโปรแกรมแข่งขันช่วงวันที่ 18-22 มกราคม

มหกรรมกีฬายูธโอลิมปิก ฤดูหนาว ครั้งที่ 3 สามารถรับชมการถ่ายทอดสด และไฮไลต์ผ่านทาง AIS PLAY ทุกช่องทาง ทั้งแอปพลิเคชัน AIS PLAY, กล่อง AIS PLAYBOX และเว็บไซต์ https://aisplay.ais.co.th/portal/ และทุกเครือข่าย โดยสามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชัน AIS PLAY ได้ฟรี และยังติดตามตารางการแข่งขันได้ทาง Facebook Fanpage : AIS PLAY