ต๋อง ศิษย์ฉ่อย มอบไม้คิวและเสื้อกั๊กให้กับ กกท.

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการ กกท. รับมอบไม้คิวและเสื้อกั๊ก ของต๋อง ศิษย์ฉ่อย รัชพล ภู่โอบอ้อม อดีตนักสนุกเกอร์มือ 3 ของโลกชาวไทย ณ พิพิธภัณฑ์​กีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย ราชมังคลากีฬาสถาน เมื่อวันที่ 8 ก.ค ที่ผ่านมา

การมอบไม้คิวและเสื้อกั๊ก ที่ใช้แข่งขันและสร้างชื่อเสียงให้ประเทศ ในครั้งนี้ เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึกและเกียรติประวัติให้กับต๋อง​ ศิษย์​ฉ่อย​ อีกทั้ง ยังเปิดโอกาสให้แฟนๆ​ กีฬารวมถึงเยาวชนได้เข้ามาชมและศึกษาประวัติ ที่พิพิธภัณฑ์​การกีฬาแห่งประเทศไทย

ผู้ว่าการ กกท.​ กล่าวว่า หลังจากได้รับมอบไม้คิวเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะหาโอกาสจัดให้มีการพบปะระหว่างต๋อง​ ศิษย์​ฉ่อย​กับแฟน ๆ สนุกเกอร์ไทย เพื่อให้ได้เข้ามาสัมผัสกับนักกีฬาระดับทีมชาติและอดีตนักสนุกเกอร์มือ 3 ของโลก ซึ่งเรื่องวันและเวลารอสรุปอีกครั้ง

โดย ต๋อง ศิษย์ฉ่อย วัย 50 ปี เคยได้แชมป์รายการแข่งขันรายการอาชีพสะสมคะแนนทั้งสิ้น 3 รายการ อันดับโลกที่สูงที่สุดคืออันดับที่ 3 ของโลกในช่วงฤดูกาลปี 1994/95 อีกทั้งต๋อง ศิษย์ฉ่อย ยังเป็นผู้ปลุกกระแสให้คนไทยหันมาสนใจในกีฬาสนุกเกอร์ ในปัจจุบันประเทศไทยมีการแข่งขันสนุกเกอร์ระดับอาชีพและระดับเยาวชนแล้ว