ประเดิมจัด “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซุเปอร์ไบค์” มาตรฐานแบบ New Normal

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่ากกท. ร่วมแถลงข่าวการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซุเปอร์ไบค์ ประจำปี 2563” ณ อาคารเฉลิมพระเกียรติ ชั้น 25 การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันที่ 8 ก.ค ที่ผ่านมา

ผู้ว่าการ กกท. กล่าวว่า การจัดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซุเปอร์ไบค์ ประจำปี 2563” เป็นการจัดการแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ตในรูปแบบ New Normal ซึ่งจะเป็นการแข่งขันแบบปิดไม่มีผู้ชมภายในสนาม ตามนโยบายของรัฐบาล โดยกกท. ได้ออกคู่มือการจัดที่มีทั้งมาตรการหลัก มาตรการเสริม มาตราการป้องกันโรค และการติดตามผลที่ชัดเจน รวมถึงมาตราการป้องกันไวรัสโควิด -19 อย่างเข้มงวดได้ในเวลาเดียวกัน

โดยการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ “โออาร์ บีอาร์ไอซี ซุเปอร์ไบค์ ประจำปี 2563” จะแข่งขันกันทั้งหมด 4 สนาม ที่สนามช้าง อินเตอร์ เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ สนามแรก 1-2 สิงหาคม, สนามที่2 5-6 กันยายน, สนามที่3 26-27 กันยายน, และสนามสุดท้ายตัดสินแชมป์ ในวันที่ 17-18 ตุลาคม สามารถติดตามชมทางโทรทัศน์ผ่านทาง True4u ช่อง24 รายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เฟซบุ๊คแฟนเพจ Bric Superbike