ฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย U23 เริ่ม 8 ม.ค. นี้

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ลงพื้นที่ตรวจราชมังคลากีฬาสถาน ที่ปรับปรุงเพื่อเตรียมจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้ายปี 2020 (U-23) ณ ราชมังคลากีฬาสถาน การกีฬาแห่งประเทศไทย เมื่อวันศุกร์ที่ 3 มกราคม 2563 ที่ผ่านมา

ดร.ก้องศักด ยอดมณี เปิดเผยถึงการดำเนินการปรับปรุงสนามว่า ในวันนี้สมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (AFC) ได้เข้ามาทำการสำรวจสนามเพื่อดำเนินการจัดเตรียมการแข่งขันฯ โดยได้ตรวจดูรายละเอียดการปรับปรุงตามห้องต่างๆ ซึ่งมีความเรียบร้อยทั้งหมดแล้ว และหลังจากนี้จะมีการเข้ามาจัดเตรียมการแข่งขันทั้งหมด โดยจะดำเนินการให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 6 มกราคม 2563 และสมาพันธ์ฟุตบอลเอเชีย (AFC) จะเข้ามาตรวจดูความเรียบร้อยอีกครั้ง ซึ่งเป็นครั้งสุดท้ายก่อนการแข่งขัน

ทั้งนี้ การจัดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 23 ปี รอบสุดท้ายปี 2020 (U-23) จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 8 – 26 มกราคม 2563 โดยมีสนามแข่งขันทั้งหมด 4 สนาม ได้แก่ ราชมังคลากีฬาสถาน (กรุงเทพฯ), สนามกีฬาธรรมศาสตร์ รังสิต (จังหวัดปทุมธานี), ช้างอารีนา (จังหวัดบุรีรัมย์) และสนามกีฬาติณสูลานนท์ (จังหวัดสงขลา)