รมต.กีฬา มั่นใจ นักกีฬาทีมชาติไทยคว้าเหรียญ โตเกียว 2020

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เดินทางตรวจเยี่ยมการเก็บตัวฝึกซ้อมของนักกีฬาในสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (COVID-19) เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ และกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ณ ประเทศญี่ปุ่น โดยมี ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย, พันโทรุจ แสงอุดม รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา, นายณัฐวุฒิ เรืองเวส รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาอาชีพและสิทธิประโยชน์ และนายวิษณุ ไล่ชะพิษ รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายบริหาร ร่วมเข้าตรวจเยี่ยม ณ ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ มวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี และสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา

ในครั้งนี้ นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ และคณะผู้บริหาร กกท. เข้าตรวจเยี่ยมและมอบกระเช้าผลไม้ให้กำลังใจนักกีฬา โดยเป็นนักกีฬาที่เก็บตัวฝึกซ้อมภายในศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติ มวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี จำนวน 2 ชนิดกีฬา ได้แก่ กีฬายิงธนู (คนพิการ) และกีฬามวยสากล หลังจากการตรวจเยี่ยม นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ ทำการมอบของที่ระลึกให้กับผู้แทนจังหวัดสระบุรี และผู้อำนวยการสำนักงาน กกท. ภาค 2 ที่ร่วมให้การต้อนรับคณะตรวจเยี่ยมด้วย

หลังจากนั้นในช่วงบ่ายได้เดินทางเข้าตรวจเยี่ยม นักกีฬาที่เก็บตัวฝึกซ้อมภายในสนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา จังหวัดนครราชสีมา จำนวน 4 ชนิดกีฬา ได้แก่ กีฬายิงปืน (คนพิการ), กีฬาว่ายน้ำ (คนพิการ), กีฬากรีฑา (คนพิการ แขน-ขา) และกีฬาวิลแชร์เรสซิ่ง (คนพิการ) ซึ่งได้พูดคุยถึงการเก็บตัวฝึกซ้อม สอบถามปัญหาต่าง ๆ ของนักกีฬา มอบกระเช้าผลไม้ให้กำลังใจแก่นักกีฬา และได้มอบของที่ระลึกให้กับผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา และผู้อำนวยการสำนักงาน กกท. ภาค 3 อีกด้วย

นายพิพัฒน์ กล่าวถึงการตรวจเยี่ยมในครั้งนี้ว่า จากที่ได้ชมการฝึกซ้อมและพูดคุยกับนักกีฬานั้น หวังเป็นอย่างยิ่งว่าในมหกรรมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ และพาราลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 จะต้องมีนักกีฬาที่ได้รับเหรียญทองกลับมาอย่างแน่นอน เชื่อว่าคนไทยทั้งประเทศจะร่วมเป็นกำลังใจให้นักกีฬาทีมชาติไทยคว้าเหรียญรางวัลกลับมาในทุกชนิดกีฬา

“อยากให้นักกีฬามีความมั่นใจจากการที่ได้มีการเก็บตัวฝึกซ้อมเป็นระยะเวลานาน และทางกระทรวงฯ จะให้การสนับสนุนนักกีฬา ผ่านทางการกีฬาแห่งประเทศไทยอย่างดีที่สุด เพื่อให้นักกีฬาได้เข้าเเข่งขันในมหกรรมกีฬาระดับนานาชาติอย่างต่อเนื่อง” นายพิพัฒน์ กล่าวในตอนท้าย

ทั้งนี้ มีนักกีฬาที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 แล้วจำนวน 19 คน อาทิ พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ, สุธิยา จิวเฉลิมมิตร, ณภัศวรรณ หย่างไพบูลย์ และยังมีนักกีฬาที่รอคัดเลือกเข้าเเข่งขันอีก จำนวน 106 คน และมีนักกีฬาที่ได้สิทธิ์เข้าร่วมการเเข่งขันกีฬาพาราลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 แล้วจำนวน 54 คน อาทิ สากล อินแก้ว, วีรพล หมั่นสิงห์, พงศกร แปยอ และยังมีนักกีฬาที่รอคัดเลือกเข้าเเข่งขันอีก จำนวน 67 คน