รันระยอง ตัวอย่างงานวิ่งวิถีใหม่ สนามแรก นักวิ่งเข้าร่วมกันอย่างคึกคัก

นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานเปิดวิ่ง รายการ รันระยอง ร่วมด้วย ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย และนายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดระยอง
ณ สวนศรีเมือง จังหวัดระยอง เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม ที่ผ่านมา

โดยการจัดการแข่งขันวิ่งถนน “ รัน ระยอง ” มีระยะทาง 3 และ 10 กม. ซึ่งถือว่าเป็นการวิ่งรายการแรกอย่างเป็นทางการภายใต้รูปแบบนิวนอร์มอล หลังจากที่ประเทศไทยเจอวิกฤติโควิด-19 โดย มีผู้เข้าร่วมวิ่งประมาณ 2,000 คน
บรรยากาศการวิ่งเป็นไปอย่างคึกคัก ท่ามกลางการวิ่งแบบวิถีใหม่ ตามที่ได้มีการทดลองการวิ่งที่ จ.ราชบุรี มาก่อนหน้านี้

ดร.ก้องศักดกล่าวว่า กิจกรรม “ รัน ระยอง ” ครั้งนี้สำเร็จไปได้ด้วยดี และมีกระแสตอบรับที่ดีมากจากคนในระยองเองและจังหวัดใกล้เคียง เพราะถือเป็นการวิ่งถนนสนามแรกที่จัดจำนวนคนเป็นพันหลังจากมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 อย่างไรก็ตามก็ยังมีเรื่องที่ต้องแก้ไขอีกเล็กน้อย ซึ่งหลังจากนี้ก็ต้องปรับกันในคู่มือจัดการแข่งขัน เพื่อให้ผู้จัดวิ่งรายการอื่นๆที่จะเกิดขึ้นในประเทศไมยในอนาคตนำไปใช้เป็นตัวอย่าง มั่นใจว่าจะมีมาตรฐานในเรื่องการป้องกันการแพร่ระบาดได้ดีกว่านี้อีกมากแน่นอน

ผู้ว่าการ กกท.กล่าวอีกว่า สำหรับรายการวิ่งต่อจากนี้ ทุกรายการจะต้องทำตามมาตรฐานที่ระบุไว้ในคู่มือการจัดการแข่งขันวิ่ง เพราะเป็นกิจกรรมที่มีคนร่วมจำนวนมาก ดังนั้นการเว่นระยะห่างและการรักษาความสะอาดตามจุดต่างๆ เป็นเรื่องสำคัญมาก