ดร.ก้องศักด ชวนคนไทยดูทีสปอร์ต เชียร์โอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020

ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ได้เดินทางไปออกอากาศรายการพิเศษทางช่องทีวีกีฬา “ทีสปอร์ต” ที่ชั้น 4 อาคารเฉลิมพระเกียรติ 7 รอบพระชนมพรรษา การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคม เพื่อเชิญชวนให้แฟนกีฬาไทยติดตามชมการถ่ายทอดสด การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ที่เปิดฉากชิงชัยกันแล้วในขณะนี้

ผู้ว่าการ กกท.กล่าวว่า กีฬาโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ แตกต่างจากทุกครั้งเพราะมีเหตุการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ทำให้การแข่งขันต้องเลื่อนไป 1 ปี และต้องแข่งขันแบบไม่มีคนดู ดังนั้นการชมการถ่ายทอดสดจึงมีความสำคัญที่สุด และ กกท.ได้ร่วมถือลิขสิทธิ์นำการถ่ายทอดสดกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ผ่านทางช่องทีสปอร์ต มาให้แฟนกีฬาไทยได้ติดตามชมแบบครอบคลุมครบถ้วนทั้ง 16 ชนิดกีฬา

นอกจากนี้ กกท.ได้ร่วมสร้างกระแสก่อนการแข่งขัน โอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ทั้งการวิ่งมินิมาราธอน คอนเสิร์ต รวมไปถึงการวิ่งธงชาติไทย รวมใจสู่ชัยชนะ FLAG OF NATION เพื่อส่งต่อกำลังใจไปถึงนักกีฬาทีมชาติไทย ผ่าน 35 จังหวัด ต่อเนื่อง 61 วัน รวมระยะทาง 4,606 กิโลเมตร หรือเทียบเท่าระยะทางกรุงเทพฯ ไปยังกรุงโตเกียว เพื่อให้ประชาชนได้มีส่วนร่วมและส่งใจไปเชียร์นักกีฬาไทย

ดร.ก้องศักด กล่าวในตอนท้ายว่า การชมและเชียร์กีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020ในครั้งนี้ กกท.ต้องการสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชน และคนไทยทั้งประเทศ ปลูกฝังให้มีสปิริตกีฬา ในการที่ได้เห็นนักกีฬาไทยไปสร้างผลงานในเวทีกีฬาระดับสูงสุดของโลกให้เป็นที่ยอมรับ เพื่อให้คนรุ่นใหม่ได้ร่วมสร้างสังคมกีฬาที่แข็งแกร่งต่อไป