ครูเล็ก เมืองเพชร เจ้าพ่อมวยหญิงเมืองไทย เผยทิศทางมวยหญิงในปี 2566 มีโอกาส โก อินเตอร์ มากขึ้น โดยเฉพาะประเทศจีน หากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย มวยหญิงจะมีรายการชกที่แผ่นดินใหญ่ทุกเดือน จึงแอบหวังอยู่ลึกๆ ว่า การะเกด พ.เมืองเพชร จะคว้าแชมป์มวยรากหญ้า เพื่อนำไปต่อยอดเป็น ซูเปอรสตาร์มวยหญิง ในอนาคต
ภูมิหทัย ไม้แก้ว หัวหน้าคณะ พ.เมืองเพชร เปิดเผยถึงการฟิตซ้อมของ การะเกด พ.เมืองเพชร ตัวแทนจาก จ.สมุทรสาคร ซึ่งจะพบ ชบาแก้ว ส.แก่นจันทร์ชัย ตัวแทนจาก จ.บุรีรัมย์ ในรุ่น 118 ปอนด์ หญิง ศึกมวยไทยรากหญ้าสู่สากล รอบรองชนะเลิศ กลุ่มที่ 2 วันอังคารที่ 6 ธ.ค. 2565 ณ สนามมวยเวทีรังสิต จ.ปทุมธานี ว่า
“เรื่องการฟิตซ้อมของ การะเกด แฟนมวยไม่ต้องเป็นห่วงครับ ที่ค่ายมีนักมวยหญิงหลายสิบคน และทุกคนก็มีรายการชกไล่เลี่ยกัน จึงช่วยซ้อมให้กัน อย่าง การะเกด ได้ ขวัญข้าว ลูกพ่อเสือ แชมป์มวยไทยและแชมป์โลกเยาวชน ซึ่งมีสไตล์การชกใกล้เคียงกับคู่ชกในวันที่ 6 ธ.ค. มาเป็นคู่ลงนวม ผมจึงมั่นใจว่า การะเกด จะคว้าแชมป์มาครองได้อย่างแน่นอน”
“ส่วนแผนการทำมวยหญิงของค่ายผมในปีหน้า ผมจะนำนักมวยหญิงไปชกต่างประเทศมากขึ้น อย่างประเทศจีนจองคิวจัดล่วงหน้าไว้แล้ว ถ้า การะเกด ได้แชมป์มวยรากหญ้า ก็จะส่งผลดีต่อนักมวยหญิงของไทย ในการเดินทางไปเผยแพร่ศิลปะมวยไทยในต่างประเทศ เพราะเราไปชกในนามประเทศไทย ผมไม่ทำให้เสียชื่อเสียงอย่างแน่นอนครับ”