การะเกด พ.เมืองเพชร สาวตัวเก็งแชมป์มวยไทยรากหญ้า

   ศึกมวยไทยรากหญ้าสู่สากล รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 ถือว่าเป็นรายการมวยอีกนัดหนึ่งที่ได้รับความสนใจจากแฟนมวย เนื่องจากว่าจะได้เห็นดาวรุ่งมวยไทยดวงใหม่ ที่จะเข้ามาต่อยอดสืบสานความยิ่งใหญ่แทนนักมวยรุ่นพี่ในภายภาคหน้า โดยศึกมวยไทยรากหญ้าสู่สากล รอบรองชนะเลิศ นัดที่ 2 จะมีขึ้นในวันอังคารที่ 6 ธ.ค. 2565 ที่ สนามมวยเวทีรังสิต จ.ปทุมธานี

 

       ดาวรุ่งอีกคนที่น่าจับตามองสำหรับรายการนี้ ก็คือ การะเกด พ.เมืองเพชร นักชกหญิงในรุ่น 118 ปอนด์  โดยรายการนี้เธอจะขึ้นชก ชบาแก้ว ส.แก่นจันทร์ชัย โดยผู้ชนะเลิศจะเข้าไปพบกับ กาญจนศิริ ป.นิพนพันธ์  

 

        การะเกด พ.เมืองเพชร มีชื่อจริงว่า นส.จันทร์จิรา ภารุนัย  ชื่อเล่น “แพท”  เกิดวันที่ 2 พค.47 ปัจจุบันอายุ 18 ปี  ภูมิลำเนาอยู่ที่  อ.กันทรารมน์ ศรีสะเกษ  เป็นบุตรีของ คุณพ่อสมพงษ์ ภารุนัย และ คุณแม่ น้ำทิพย์ ทองไทย  เริ่มชกมวยครั้งแรกตอนอายุ 16 ปี  ได้ค่าตัวครั้งแรก 300 บาท  สไตล์มวยของเธอเป็นมวยบู๊ สู้ใน เข่าดุ มีดร.ภูมิหทัย ไม้แก้ว เป็นหัวหน้าคณะ และมีมยต์ไพร ช่างบุ เป็นเทรนเนอร์ผู้ฝึกสอน  ปัจจุบันฟิตซ้อมที่ค่าย พ.เมืองเพชร นักชกในดวงใจก็คือ เพชรจีจ้า อ.มีคุณ  สถิติการชกของการะเกดคือ ชนะ 20 แพ้ 14  ฟอร์มล่าสุด ชนะน็อค ประกายพลอย ศิษย์ผู้ใหญ่จุก ยก 2  ความฝันของเธอก็คือ อยากได้เหรียญทองในนามทีมชาติและเป็นข้าราชการ