ทีมนักฟุตบอลเยาวชนไทย ชมการฝึกซ้อมของนักเตะซัปโปโร กระทบไหล่ “สุภโชค” ถึงญี่ปุ่น

ทีมนักฟุตบอลเยาวชนไทย ชมการฝึกซ้อมของนักเตะซัปโปโร กระทบไหล่ “สุภโชค” ถึงญี่ปุ่น

ทีมนักฟุตบอลเยาวชนไทย เข้าชมการฝึกซ้อมของนักเตะ คอนซาโดเล่ ซัปโปโร พร้อมกระทบไหล่ สุภโชค สารชาติ นักเตะทีมชาติไทย แบบติดขอบสนาม ที่ญี่ปุ่น
ความเคลื่อนไหว โครงการ “สร้างโอกาสให้นักกีฬาฟุตบอลเยาวชนสู่อาชีพต่อยอดสู่ความสำเร็จในระดับนานาชาติ” YOUTH ELITE DEVELOPMENT PROGRAM โดยเป็นความร่วมมือระหว่าง กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) และสโมสรฟุตบอล ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร พานักฟุตบอลอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ผ่านการคัดเลือกจากโครงการดังกล่าว ทั้งหมด 22 คน ไปฝึกทักษะฟุตบอลกับสโมสรฟุตบอล ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ทีมในเจลีก ของประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 27 ส.ค.-10 ก.ย.65
ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าของวันที่ 7 ก.ย.65 ที่สนามซ้อมฟุตบอล ซัปโปโร โดม นักฟุตบอลเยาวชนไทย เดินทางเข้าชมการฝึกซ้อมของนักเตะฮอกไกโด คอนซาโดเลย์ ซัปโปโร ชุดใหญ่ โดย “โค้ชมิช่า” มิไฮโล เปโตรวิช หัวหน้าผู้ฝึกสอน และ “เช็ค” สุภโชค สารชาติ นักเตะทีมชาติไทย ที่เพิ่งย้ายไปร่วมทีม เข้ามาจับมือทักทาย พร้อมกับเปิดโอกาสให้น้องๆนักฟุตบอลเยาวชนไทยถ่ายรูปหมู่ร่วมกับทัพนักเตะ ซัปโปโร ชุดใหญ่ อีกด้วย
โดย “สุภโชค” ได้พูดให้กำลังใจนักฟุตบอลเยาวชนไทย สั้นๆว่า ขอให้น้องๆทุกคนอดทน ขยันซ้อม ทำตามที่โค้ชแนะนำ และขอให้ทุกคนโชคดี
จากนั้นช่วงเย็นวันเดียวกัน นักเตะเยาวชนไทย เดินทางต่อไปยังสนามซัปโปโร ซอคเกอร์ อมิ้วส์เมนท์ พาร์ค นำโดย “โค้ชโชค” โชคทวี พรหมรัตน์ ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิด ของ นายจิโร่ คิตาฮะระ หัวหน้าผู้ฝึกสอน อะคาเดมี่ สโมสร ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร คุมการฝึกซ้อมของนักเตะเยาวชนไทย ซึ่งวันนี้ “โค้ชจิโร่” เน้นเรื่องการเล่นลูกนิ่ง ไม่ว่าจะเป็น ฟรีคิก, เตะมุม รวมไปถึงการขึ้นเกมบุก อย่างเป็นระบบ
ทั้งนี้นักเตะเยาวชนไทย จะมีโปรแกรมลงสนามอุ่นเครื่อง กับทีมอะคาเดมี่ ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ในวันที่ 8 ก.ย.2565 ในเวลา 19.30 น. ตามเวลาท้องถิ่น
สำหรับโครงการดังกล่าวนักเตะเยาวชนไทย จะได้ฝึกทักษะร่วมถึงลงทีมเพื่อโชว์ศักยภาพอย่างเต็มที่ ซึ่งได้รับความสนใจจากเหล่าแมวมองทีมต่างๆในเจลีกทุกระดับ และมีโอกาส ได้เซ็นสัญญาร่วมกับทีมต่างๆในเจลีก อีกด้วย