ธงน้อย เห็นข้อดีการชั่งก่อนชก 24 ชม. มีเวลาพักเพิ่ม ช่วยเสริมความแข็งแกร่ง

ธงน้อย ว.สังข์ประไพ เผยปัจจัยสำคัญ ที่ทำให้เอาชนะน็อค สมิงเดช น.อนุวัฒน์ยิมส์ ในยกสุดท้าย นั่นเป็นเพราะ มีเวลาพักจากการรีดน้ำหนักถึง 24 ชม. ทำให้ร่างกายฟื้นตัวเต็มที่ จนอาศัยความแข็งแกร่งเอาชนะคู่ต่อสู้แบบไม่ครบยก จนเป็นที่ฮือฮาไปทั่วประเทศ

 

ควันหลงมวยคู่เอก ศึกมวยไทยวิถีถิ่นไทย เจิงมวยล้านนา เมื่อวันเสาร์ที่ 12 พ.ย.65 ที่ผ่านมา ณ เวทีชั่วคราว ตลาดล้านเมือง อ.เมือง จ.เชียงราย ซึ่งผลการชกปรากฏว่า ธงน้อย ว.สังข์ประไพ เป็นฝ่ายชนะน็อค สมิงเดช น.อนุวัฒน์ยิมส์ ไปอย่างดุเดือดในยกที่ 5 ซึ่งเจ้าตัวได้เผยเคล็ดลับที่ทำให้ประสบชัยชนะว่า

 

“การลดน้ำหนักมีผลต่อการแข่งขันมากเลยครับ ผมเดินทางมาถึงเชียงราย ตอนเย็นวันที่ 11 พ.ย. พอลงเครื่องก็เดินทางมาตรวจร่างกายและชั่งน้ำหนักทันที ผมลดน้ำหนักไม่นานก็ทำได้ตามพิกัด หลังชั่งเสร็จก็ไปกินอาหารจนหายเพลีย พอถึงโรงแรมที่พักก็นอนยาวจนถึงเช้า ก่อนเดินทางมาสนาม ร่างกายผมจึงฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว ไม่มีอาการอ่อนเพลียแต่อย่างใด”

 

“นี่ถ้าชั่งน้ำหนักตอนเช้า ชกตอนเย็น ผมยังไม่รู้เลยว่าจะฟื้นตัวทันหรือเปล่า เพราะเดินทางมาก็เหนื่อยพออยู่แล้ว การที่ผมขึ้นเวทีชกด้วยสภาพร่างกายที่แข็งแกร่งเต็มที่ จนชนะน็อคคู่ชกลงมาได้ ทำให้เห็นข้อดีของการชั่งน้ำหนักก่อนชก 24 ชม. ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้ทุกเวทีเปลี่ยนมาชั่งน้ำหนักแบบรายการมวยที่ กกท. และ สคม.จัดครับ”