มวยรากหญ้า ที่รังสิต จัดเต็มคาราเบล แสง สี เสียง ตระการตา น่าไปชมมาก

ศึกมวยไทยรากหญ้าสู่สากล ที่ผ่านมา จัดที่เวทีกลางแจ้ง ได้อรรถรสไปอีกแบบ แต่สำหรับรายการในวันอังคารที่ 6 ธ.ค. 2565 เปลี่ยนบรรยากาศมาจัดที่เวทีในร่ม ติดแอร์เย็นฉ่ำ ที่สำคัญ ระบบ แสง สี สียง จัดเต็ม ไม่น้อยหน้าเวทีมวยระดับโลก แฟนมวยเมืองกรุงและแถบชานเมืองที่ไม่ไปชมที่สนาม ถือว่าพลาดอย่างแรง

 

สืบเนื่องจาก ศึกมวยไทยรากหญ้าสู่สากล ในวันอังคารที่ 6 ธ.ค. 2565 ต้องขยับมาจัดในเวลา 14.00 น. (ชมฟรี) หากจัดชกเวทีกลางแจ้ง เกรงว่าอากาศจะร้อนอบอ้าว ไม่เป็นผลดีกับนักมวยและผู้ชม สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย จึงเลือก เวทีมวยนานาชาติรังสิต จ.ปทุมธานี เป็นสังเวียนการแข่งขันรอบรองชนะเลิศ กลุ่มที่ 2 เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับนักมวย ส่วนผู้ชมก็จะได้ดูมวยอย่างสบายอารมณ์ด้วยความตื่นตาตื่นใจ 

 

เพราะเวทีมวยนานาชาติรังสิต เดิมเป็นสถานบันเทิง ก่อนจะมีการรีโนเวทเป็นสนามมวยในร่มระดับมาตรฐาน จุผู้ชมได้ราว 2,000 คน ภายในยังใช้ระบบ แสง สี เสียง ระดับไฮเอนด์เหมือนเดิม มีเพิ่มเติมบางจุดให้ทันสมัยยิ่งขึ้น ส่งผลให้การชมมวยภายในสนามเป็นไปอย่างสนุกตื่นเต้น บรรยากาศดูน่าตื่นตาตื่นใจไม่น้อยหน้าเวทีระดับโลก 

 

พิสูจน์ได้จากการจัด ศึกมวยมันส์สนั่นเมือง ทุกวันอังคาร และศึกมวยมันส์วันศุกร์ ทุกวันศุกร์ ได้รับคำชมจากแฟนมวยว่า บรรยากาศในเวทีมีส่วนสำคัญ ทำให้มวยชกสนุกมากกว่าเดิม สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย เชื่อว่า ศึกมวยไทยรากหญ้าสู่สากล ที่จะจัดในวันอังคารที่ 6 ธ.ค.นี้ จะไม่สร้างความผิดหวังให้กับแฟนมวยอย่างแน่นอน