มวยรากหญ้า พลิกชีวิตหนุ่มเหนือ เพชรโพธิ์งาม รถล้มเกือบเลิกมวย

เพชรโพธิ์งาม ส.คงกระพัน เคยประสบอุบัติเหตุ ต้องนอนโรงพยาบาลแรมเดือน จนคิดมากอยากจะเลิกมวย แต่พอมีโอกาสได้ชกในรายการมวยไทยรากหญ้าสู่สากล จนพาตัวเองเข้ามาถึงรอบตัดเชือก ความคิดดังกล่าวก็เปลี่ยนไป กลายเป็นความมุ่งมั่นตั้งใจ จะชกมวยต่อไปให้ประสบความสำเร็จ

 

เพชรโพธิ์งาม ส.คงกระพัน นักชกวัย 19 ปี จาก อ.เวียงชัย จ.เชียงราย เปิดเผยเรื่องราวดีๆ จากการได้ร่วมชกในศึกมวยไทยรากหญ้าสู่สากล ซึ่งจัดโดย สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย ว่า

 

“เมื่อ 3 ปีก่อน ผมประสบอุบัติเหตุ เจ็บหนักต้องนอนโรงพยาบาลเป็นเดือน ตอนนั้นผมคิดมากถึงขั้นจะแขวนนวม เพราะกลัวว่าจะกลับมาชกมวยได้ไม่ดีเหมือนเดิม จนมีโอกาสมาชกในรายการมวยไทยรากหญ้าสู่สากล ตั้งแต่รอบคัดเลือกระดับจังหวัด ได้ผ่านเข้ามาชกในรอบ 16 คน และเข้าถึงรอบรองชนะเลิศในเวลานี้”

 

“การได้ชกในรายการมวยไทยรากหญ้าสู่สากล เป็นการจุดไฟในตัวผมขึ้นมาอีกครั้ง เพราะรายการนี้เป็นการแข่งขันระดับประเทศ สามารถสร้างชื่อเสียงให้กับครอบครัว ค่ายมวย และจังหวัดบ้านเกิดแล้ว นอกจากนี้ สคม.ยังจ่ายค่าตัวให้สูงมาก ผมได้ค่าตัวมากที่สุดในชีวิตก็จากดารขึ้นชกรายการนี้นี่แหละครับ” 

 

“และถ้าเกิดผมได้แชมป์ หรือชกเข้าตาโปรโมเตอร์ ยังสามารถต่อยอดก้าวไปชกในรายการใหญ่ได้อีก เจ้าหน้าที่ กกท.พูดให้ฟังว่า ถ้าชกดี จะมีโอกาสไปชกเมืองกรุง และได้ไปชกรายการใหญ่ในต่างประเทศ อย่างเช่น วัน แชมเปี้ยนชิพ ผมจึงตั้งใจซ้อมอย่างหนัก เพื่อคว้าแชมป์ในรุ่น 115 ปอนด์มาครองให้ได้ครับ”