ศึกแห่งศักดิ์ศรี มวยไทยรากหญ้า ที่อยุธยา ตัวแทนคลัสเตอร์ 4-1 ประกาศเข้าชิงยกทีม

 

บังเลาะห์ อันดามัน เป็นปลื้ม นักชกตัวแทนจากคลัสเตอร์ 4-1 ผ่านเข้ารอบตัดเชือกได้ถึง 4 คน แม้จะแอบหวังอยู่ลึกๆ ว่า ทั้ง 4 คนจะทะลุถึงรอบชิงชนะเลิศ แต่ก็ไม่ประมาทคู่ต่อสู้เป็นอันขาด เพราะทุกคนที่ผ่านเข้ามาถึงรอบนี้ ล้วนแต่เป็นมวยฝีมือดีมีสิทธิ์หยิบแชมป์ด้วยกันทุกคน

 

ใกล้เข้ามาทุกขณะ สำหรับศึกมวยไทยรากหญ้าสู่สากล ในวันเสาร์ที่ 26 พ.ย.2565 ณ เวทีชั่วคราว ศูนย์การค้าเซ็นทรัลอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา ซึ่งจะเป็นการชกรอบรองชนะเลิศคู่แรก ใน 6 พิกัดรุ่น การชกครั้งนี้เป็นที่น่าสนใจอย่างยิ่ง เพราะจะได้รู้กันว่า นักชกคนใด จะเป็นคนแรกของพิกัดรุ่นที่ได้ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ

 

โดยในการแข่งขันครั้งนี้ มีนักชกตัวแทนจากคลัสเตอร์ 4-1 จาก 4 จังหวัดภาคใต้ตอนล่าง ประกอบด้วย สงขลา ยะลา ปัตตานี นราธิวาส ผ่านเข้ารอบตัดเชือกถึง 4 คน จาก 6 คนที่ส่งเข้าแข่งขัน คือ ปี่ทอง ว.วิริยะกุล จากนราธิวาส ชกตัดเชือกรุ่น 112 ปอนด์ พบกับ ซุปเปอร์แบงค์ ศ.อภิเดช (ตรัง), รุ่น 115 ปอนด์ พญาครุฑ เสือจันถกมวยไทย จากสงขลา พบ เหรียญทอง ลูกเจ้าแม่สายวารี (พัทลุง), รุ่น 118 ปอนด์ เพชรอันวา สานฝันกีฬานาทวี จากปัตตานี พบ จรัสชัย ป.ปัญญวัฒน์ (ตรัง) และรุ่น 126 ปอนด์ ปานเพชร วันชัยยิม จากสงขลา พบ โรจน์ณรงค์ ดาบรันสารคาม จากมหาสารคาม

 

บังเลาะห์ อันดามัน โปรโมเตอร์ภูธรชื่อดังจากจังหวัดชายแดนภาคใต้ ในฐานะผู้ควบคุมทีมนักชกจากคลัสเตอร์ 4-1 กล่าวว่า “ผมควบคุมการฟิตซ้อมนักมวยทั้ง 4 คนแทบทุกวัน เด็กเขาตั้งใจมาก จนผมมั่นใจว่า นักชกตัวแทนของเราจะผ่านเข้ารอบชิงได้ทั้งหมด แต่เราก็ไม่ประมาทคู่ต่อสู้นะครับ เพราะทุกคนที่ผ่านเข้ามาถึงรอบนี้ย่อมการันตีความเก่งกันทุกคน ไม่ว่าผลการแข่งขันจะออกมาอย่างไร ผมดีใจแทนพี่น้อง 4 จังหวัดจากคลัสเตอร์ 4-1 ที่ลูกหลานของพวกเรา สร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดบ้านเกิดครับ”