เทียบก่อนชก “กุหลาบดำ VS แรมโบ้เล็ก” ศึกรวมพลคนสมุย SAMUI SUPER FIGHT


  ศึกรวมพลคนสมุย SAMUI SUPER FIGHT จะกลับมาชกอีกครั้ง ในวันเสาร์ที่ 22 ตุลาคม 2565 นี้ ที่สนามมวยเพชรบัญชา อ.เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี ช่อง T Sport ถ่ายทอดสด 21.00 น. โดยรายการนี้ ได้รับการสนับสนุนจาก กองทุนพัฒนาการกีฬาแห่งชาติ สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย  การกลับมาครั้งนี้ ทีมงานได้ระดมคู่มวยชั้นแนวหน้าของประเทศไทยมาชกในรายการนี้อย่างคับคั่ง และหนึ่งในคู่มวยที่แฟนมวยให้ความสนใจก็คือ การชกของรองคู่เอก ระหว่าง กุหลาบดำ สจ.เปี๊ยกอุทัย กับ แรมโบ้เล็ก ต.โยธา พิกัด 141 ปอนด์

 

         กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย มีฉายาคือ “ซ้ายอุกกาบาต” ชื่อจริง สมบูรณ์ มีสิทธิ์ดี ชื่อเล่น เขียว เกิดเมื่อวันที่ 24กันยายน 2541 นักมวยชาวจังหวัดสุรินทร์  สูง 168 ซม. เป็นนักมวยประเภทบู๊ดุดัน ต่อยอึด หมัดหนัก การออกอาวุธเฉียบคม เป็นนักมวยที่ชกสนุก ไม่ว่าเขาจะเจอกับใคร จะเป็นฝ่ายเปิดเกมเดินหน้าเข้าหาคู่ต่อสู้ตลอด ไม่จะชนะหรือแพ้ มักจะได้รับเสียงชื่นชมตลอด ประสบการณ์ในการชกมวย เคยชกกับนักมวยดังมามากมาย เช่น แสงมณี พี เค แสนชัยมวยไทยยิม, ยอดเหล็กเพชร อ.อัจฉริยะ, ก้องไกล เอ็นนี่มวยไทย  ฟอร์มการชกสองครั้งหลัง แพ้คะแนน แรมโบ้เล็ก ต.โยธา และล่าสุด แพ้คะแนน ยอดเหล็กเพชร อ.อัจฉริยะ

 

       ส่วน แรมโบ้เล็ก ต.โยธา สูง 170 ซม. มีสิทธิศักดิ์ เพชรพญาไท เป็นผู้ดูแลอยู่ ปัจจุบัน แรมโบ้เล็ก เป็นแชมป์รุ่นซุปเปอร์ไลท์เวท 140 ปอนด์ ของเวทีมวยช่อง 7 อยู่ด้วย  แม้ว่าชื่อมวยของเขา อาจทำให้เข้าใจว่าเป็นมวยบู๊ ดุดัน แต่ตรงกันข้าม แรมโบ้เล็ก เป็นมวยจังหวะฝีมือสวยงาม อาวุธที่รวดเร็วคล่องแคล่ว  การชกที่เด่นของเขา ก็คือ เอาชนะยอดอีที ปตท.ทองทวี คว้าแชมป์ซุปเปอร์ไลท์เวท ช่อง 7, ชนะธนญชัย แฟร์เท็กซ์, เสมอกับ ศิวกร เกียรติเจริญชัย สองไฟท์ล่าสุด ชนะคะแนน กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย และล่าสุด แพ้คะแนน ก้องไกล เอ็นนี่มวยไทย แต่ก็ถือว่าไม่เสียของแต่อย่างใด 

 

       ทั้งคู่เคยเจอกันมาแล้ว ในรายการนี้เมื่อ 13 สค.65 โดยครั้งนั้น แรมโบ้เล็กเอาชนะคะแนนมาได้ พบกันครั้งนี้ รูปเกมที่น่าจะเป็นก็คือ ในช่วงยกแรกๆ กุหลาบดำ จะชิงเปิดเกมเดินหน้าก่อนแน่นอน ด้านแรมโบ้เล็ก ก็จะใช้จังหวะในการตอบโต้อย่างสวยงาม กำปั้นของกุหลาบดำ จะสร้างความหวาดเสียวให้กับแฟนๆได้ แต่เมื่อไหร่หากต่อยแล้ว แรมโบ้เล็ก ทนได้ หรือกันหมัดของ กุหลาบดำได้ แฟนมวยก็จะได้เห็นความแม่นยำ ว่องไวในอาวุธและการโต้อาวุธจังหวะสองของ แรมโบ้เล็ก ซึ่งเชื่อว่าจะสร้างความปวดหัวให้กับ กุหลาบดำ แน่  แต่หากกำปั้นของ กุหลาบดำ จับเป้าได้จังๆเมื่อไหร่ เกมการชกก็อาจจะยุติได้เสมอ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น ให้จับตาอาวุธศอกของ แรมโบ้เล็ก ให้ดี อาจเป็นอาวุธที่สามารถพลิกเกมได้

 

กุหลาบดำ ส.จ.เปี๊ยกอุทัย

อายุ 24 ปี

สไตล์การชก : มวยซ้ายอาวุธหนัก แรง โดยเฉพาะแข้งซ้าย หมัดซ้าย

ภูมิลำเนา : จ.สุรินทร์

ผลงาน 5 ไฟท์หลังสุด :  L W W L L 

 

แรมโบ้เล็ก ต.โยธา

อายุ 19 ปี

สไตล์การชก : มวยซ้ายฝีมือครบเครื่อง หมัดดี ศอกคม

ภูมิลำเนา : ชัยภูมิ

ผลงาน 5 ไฟท์หลังสุด :  W W D W L