เป็นต่อ ขอคว้าแชมป์ส่งท้ายชื่อตัวเอง หลังจากนี้จะเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น พี่ศรี

แม้ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับ “นักร้อง” คนดัง แต่ จอมเตะ 360 องศา ประกาศ จะใช้ชื่อ เป็นต่อ ลูกบ้านเหนือ ขึ้นชกเป็นไฟท์สุดท้าย ในรอบชิงชนะเลิศ มวยไทยรากหญ้าสู่สากล รุ่น 126 ปอนด์ กับ ปานเพชร วันชัยยิม นักเลงเข่าพันธุ์แกร่งจากสงขลา ในวันพุธที่ 28 ธันวาคมนี้ ที่เวทีชั่วคราว ลานด้านหน้า อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก 

 

เรื่องดังกล่าวได้รับการเปิดเผยจาก อ.ประมวลศักดิ์ โพธิ์สุวรรณ อดีตนักชกเสื้อกล้ามทีมชาติไทย ซึ่งเป็นทั้งอาจารย์ผู้สอนที่โรงเรียนกีฬาจังหวัดอ่างทอง และหัวหน้าคณะของนักมวย เล่าถึงที่มาที่ไปให้ฟังว่า

 

“ผมได้เปลี่ยนชื่อใหม่ให้เจ้าต่อเป็น ผู้ใหญ่ศรี อ.ประมวลศักดิ์ ตั้งแต่ก่อนเข้าร่วมชกรายการมวยไทยรากหญ้าสู่สากลแล้วครับ แต่ติดที่แจ้งเปลี่ยนชื่อกับ กกท.ประจำจังหวัดอ่างทองไม่ทัน จึงต้องใช้ชื่อ เป็นต่อ ลูกบ้านเหนือ ขึ้นชกให้จบทัวร์นาเมนท์ไปก่อน”

 

“สาเหตุที่เปลี่ยนมาใช้ ผู้ใหญ่ศรี ก็เพราะว่า แฟนมวยส่วนใหญ่ชอบเรียกเขาว่า ผู้ใหญ่ศรี บ้าง พ่อใหญ่ศรี บ้าง พี่ศรี บ้าง เพราะเขามีหน้าตาเป็นอาวุธ ใครไม่รู้จักต้องคิดว่าเป็นมวยเก๋ากระดูกแข็งโป๊ก หลายไฟท์ที่เขาเอาชนะคู่ชกลงมาอย่างง่ายดาย เพราะว่าคู่ต่อสู้กลัว คิดว่าชกมาเป็นร้อยไฟท์นั่นเองครับ”

 

“ตอนแรกผมจะตั้งชื่อ พี่ศรี เพราะคนรู้จักทั่วประเทศ แต่ก็กลัวคนจะไม่เชียร์ จึงตั้งชื่อ ผู้ใหญ่ศรี แทน ใครจะเรียก พี่ศรี ผมก็ไม่ห้ามนะครับ ไหนๆ วันที่ 28 ธ.ค. บักศรี จะใช้ชื่อ เป็นต่อ ลูกบ้านเหนือ ชกเป็นไฟท์สุดท้ายแล้ว ผมก็อยากให้เขาได้แชมป์ ชีวิตการชกมวยของเขาจะได้มีสีสันเก็บไว้เล่าให้เมียฟังก่อนเข้านอน แฟนมวยเอาใจช่วยและเชียร์ให้ พี่ศรี หรือ บักศรี ของผม เอาชนะคู่ชก คว้าแชมป์มาครองให้ได้ด้วยนะครับ”