เผยเหตุผลที่ มวยไทยรากหญ้า บู๊สนุก เพราะได้ค่าตอบแทนสูง จูงใจให้ชนะ

 

ถึงแม้ว่านักมวยที่ชกในรายการ มวยไทยรากหญ้าสู่สากล จะเป็นมวยดาวรุ่งหน้าใหม่ แต่ทุกคนก็ต่อยสนุกถูกใจแฟนมวย นั่นเป็นเพราะ กกท. ตั้งใจจ่ายค่าตัวนักมวยสูงกว่าเรตมาตรฐาน เพื่อให้นักมวยมีแรงจูงใจในการชกมากกว่าเดิม

 

ทำเอาแฟนมวยแปลกใจและสงสัยว่าทำไม นักมวยหน้าใหม่ที่ขึ้นชกในรายการ มวยไทยรากหญ้าสู่สากล ถึงได้ออกอาวุธสู้กันแบบใครดีใครอยู่ เรียกว่า ทุกคนขึ้นมาสู้ตายถวายชีวิต จนกลายเป็นว่าชกสนุกไม่แพ้นักมวยดังค่าตัวแพงๆ เลยแม้แต่น้อย นั่นเป็นเพราะ นักมวยทุกคนต้องชกในมวยรอบน็อคเอาท์ ใครแพ้ตกรอบ จึงตั้งใจชกเป็นพิเศษเพื่อคว้าชัย และจะได้ไปต่อในรอบต่อๆ ไป

 

นอกจากนี้ การกีฬาแห่งประเทศไทย ยังตั้งใจจ่ายค่าตัวให้นักมวยสูงกว่าปกติ เพื่อให้เกิดแรงจูงใจในการชก โดยในการแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศที่ผ่านมา ผู้ชนะได้ค่าตัว 25,000 บาท ขณะที่ผู้แพ้จะได้ค่าตัว 20,000 บาท ซึ่งถ้านักมวยยังเดินหน้าคว้าชัยชนะต่อไปเรื่อยๆ จนคว้าแชมป์มวยรอบมาครองได้ จะการันตีรายได้จากการชกตลอดทัวร์นาเมนต์ ไม่ต่ำกว่า 300,000 บาท 

 

เพราะฉะนั้น ยิ่งนักมวยคว้าชัยชนะได้มากเท่าไหร่ ก็จะได้เงินรางวัลสะสมมากขึ้นตามไปด้วย นี่จึงเป็นเหตุผลว่าทำไม นักมวยที่ขึ้นชกในรายการ มวยไทยรากหญ้าสู่สากล ถึงได้ชกสนุก จนทำให้แฟนมวยหันมาดูรายการมวยนัดนี้เพิ่มมากขึ้นทุกสนาม