เพชรสุขุมวิท นักมวยยอดเยี่ยม ราชดำเนิน ขอลุ้นตำแหน่ง ยอดมวย กกท. เพิ่มอีกคน

เริ่มยกแรก ก็สนุกแล้ว สำหรับการลุ้นรางวัล นักมวยไทยอาชีพดีเด่น ของ การกีฬาแห่งประเทศไทย เพราะแค่ประกาศรายชื่อ 10 นักชก ที่ได้ลุ้นรางวัลในรอบแรก ก็ทำเอาหลายคนคาดเดาไปต่างๆ นานา ล่าสุด เพชรสุขุมวิท บอยบางนา นักมวยยอดเยี่ยม เวทีราชดำเนิน ประกาศขอลุ้นรางวัลอีกคน

 

คณะกรรมการจัดอันดับ สนามมวยเวทีราชดำเนิน ประชุมจัดอันดับประจำเดือนตุลาคม 2565 และทำการโหวตเลือก เพชรสุขุมวิท บอยบางนา แชมป์รุ่น 130 ปอนด์ เป็นนักมวยยอดเยี่ยมประจำเดือน ขณะที่คู่ดุเดือด เป็นการชกระหว่าง คมปฏัก อ.อัจฉริยะ กับ ธงน้อย ว.สังข์ประไพ 

 

ทันทีที่รู้ว่าได้รางวัลนักชกยอดเยี่ยม เพชรสุขุมวิท ซึ่งเป็น 1 ใน 10 นักมวยที่ได้รับการเสนอชื่อลุ้นรางวัล นักมวยไทยอาชีพดีเด่น ของ กกท. ก็ประกาศขอลุ้นยอดมวยกับเขาด้วย โดยสถิติการชกในห้วงเวลาพิจารณาผลงาน ระหว่างวันที่ 11 ธ.ค.2564-10 ธ.ค.2565 เพชรสุขุมวิท ขึ้นชก 8 ไฟท์ ชนะ 7 แพ้ 1 

 

และหากวันศุกร์ที่ 18 พ.ย.นี้ เพชรสุขุมวิท เอาชนะ ช่อฟ้า ท.แสงเทียนน้อย ไปได้ ก็จะทำให้ฟอร์มการชกโดดเด่น จนได้ลุ้นเป็นแคนดิเดตนักมวยไทยอาชีพดีเด่น กกท. ทันที เพราะ ช่อฟ้า ก็คือ 1 ใน 10 นักชก ที่ผ่านการคัดเลือกเข้ามาลุ้นรางวัลยอดมวยกับเขาด้วยเช่นกัน 

 

สถิติการชกของ เพชรสุขุมวิท บอยบางนา มีดังนี้

20 ธ.ค.64 ชนะคะแนน จอม พรัญชัย

6 ก.พ.65 ชนะน็อคยก 4 วันชนะ น.นริสสร

13 มี.ค.65 ชนะน็อคยก 3 ยอดวิทยา พ.พนมพร

16 เม.ย.65 ชนะน็อคยก 3 เพชรพงัน ม.รัตนบัณฑิต

5 มิ.ย.65 ชนะคะแนน ยอดวิทยา พ.พนมพร

13 ส.ค.65 แพ้คะแนน ฉลาม พรัญชัย

11 ก.ย.65 ชนะคะแนน ยอดกฤษดา ยุทธชลบุรี

9 ต.ค.65 ชนะคะแนน ก้องเกียรติ ท.พราน 49

18 พ.ย.65 ชกกับ ช่อฟ้า ท.แสงเทียนน้อย