เพชรโพธิ์งาม ไม่หยุดล่าฝัน แม้ต้องชิงที่ 3 ศึกมวยไทยรากหญ้าสู่สากล

    แม้ว่า เพชรโพธิ์งาม ส.คงกระพัน จะไม่สามารถเข้าไปชิงชนะเลิศในรายการ ศึกมวยไทยรากหญ้าสู่สากล พิกัด 115 ปอนด์ แต่เจ้าตัวก็ยังมีความตั้งใจและตั้งมั่นว่า จะยังชกมวยต่อไป ไม่หยุดเพียงแค่นี้ 

 

      ในรอบรองชนะเลิศ แม้ว่า เพชรโพธิ์งาม ส.คงกระพัน ตัวแทนจากจังหวัดเชียงราย จะไม่สามารถผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศได้ เนื่องจากแพ้ให้กับ ลำน้ำเข็ก ผดุงชัยมวยไทยยิม จากสุโขทัย ทำให้ต้องไปชิงที่ 3 กับ เหรียญทอง ลูกเจ้าแม่สายวารี ตัวแทนจาก จ.พัทลุง ในวันที่ 29 ธค.65 ที่ลานด้านหน้าอินดอร์สเตเดียม หัวหมาก การกีฬาแห่งประเทศไทย 

    “ความพ่ายแพ้ของผมในวันนั้น แน่นอนว่าผมรู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถผ่านเข้าไปในรอบชิงได้ แต่สำหรับเรื่องของการชกมวยนั้น ผมยังตั้งใจที่จะสู้และไปต่อ สิ่งที่เป็นแรงบันดาลใจให้ผมไปต่อ ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน ก็คือพี่จอมโหด เสริมพรวิวัฒน์ นี่แหละครับ ผมนับถือพี่เขาเป็นไอดอลในดวงใจผมเลย  ผมเคยประสบอุบัติเหตุเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลเป็นเวลานาน ตอนนั้นผมคิดว่า คงจะเลิกชกมวย เพราะมันท้อแท้ไปหมด แต่พี่จอมโหดนีแหละครับ จุดประกายให้ผมกลับมามีกำลังใจอีกครั้ง พี่เขาประมูลขายกางเกงมวยของเขา แล้วเอาเงินที่ขายได้ส่งมาช่วยค่ารักษาพยาบาลผม ผมรู้สึกซาบซึ้งใจมาก ก็เลยคิดว่า จะต้องกลับมาทำหน้าที่ กลับมาสู้ต่อ เพื่อตอบแทนความมีน้ำใจของพี่จอมโหด ผมรับรองว่าวันหนึ่ง ผมจะต้องเป็นนักมวยที่มีชื่อเสียงเหมือนพี่จอมโหดให้ได้ จะไม่ทำให้พี่เขาผิดหวังในตัวผมแน่นอนครับ”