เล็ก พ.เมืองเพชรปลื้ม การะเกดเข้าชิงมวยรากหญ้า ชม สคม.จัดมวยรากหญ้า หาช้างเผือกในป่า

  ภูมิหทัย ไม้แก้ว เจ้าของค่ายพ.เมืองเพชร เผยดีใจมาก ไม่คิดว่า การะเกด พ.เมืองเพชร ศิษย์ในสังกัด จะทะลุเข้ามาจนถึงรอบชิงชนะเลิศ รายการศึกมวยไทยรากหญ้าสู่สากล วันที่ 29 ธค.65 ณ เวทีมวยลานด้านหน้าอินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก 

 

          “ผมดีใจมากครับ ไม่คิดว่าจะผ่านเข้ามาในรอบนี้  ตอนแรกว่าจะไม่ส่ง เนื่องจากเด็กในค่ายติดรายการกันหมด และอีกอย่าง การะเกด ยังผ่านมวยมาน้อยมาก แต่เหมือนว่าเป็นโชค ที่ชนะมาตลอด  มาถึงรอบชิงชนะเลิศ ผมคลายความกดดันลงไปเยอะ ทุกอย่างวัดกันที่ฝีมือ ตอนนี้ไม่มีอะไรจะเสียแล้ว ผมรู้สึกภาคภูมิใจ  ในวันนั้นก็คงวัดกันที่ความแข็งแรง ผมรู้ดีว่ากาญจนศิริคู่ชิงของการะเกดแข็งแรงมาก แต่มาถึงตอนนี้ ผมว่ากระดูกมวยพอๆกัน ต้องวัดกันบนเวที  ผ่านชบาแก้วมาแล้ว ไม่กลัวใครแล้ว”

 

        นอกจากนี้ เจ้าของค่าย พ.เมืองเพชร ยังขอบคุณสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย ที่จัดรายการศึกมวยไทยรากหญ้าสู่สากล ขึ้นมา เพื่อค้นหาช้างเผือกในป่า  

       “ผมต้องขอบคุณ สำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย ที่มีโครงการดีๆอย่างนี้ขึ้นมา ทุกคนมีมวยดี แต่ทุกคนไม่สามารถเข้าชกได้ เป็นโครงการช้างเผือกจริงๆ  นักมวยแต่ละคนเข้ามาถือว่าเป็นของดี  แต่ละคนฉายแววเก่งมาเรื่อยๆ  ผมว่าดีกว่าเอางบประมาณไปใช้อย่างอื่น มีความชัดเจนทั้งเรื่องค่าตัว และการโชว์คะแนน 3 ยก  จะทำให้นักมวยกะตือรือล้น เมื่อหมด ยก3 นักมวยจะเค้นเอาศักยภาพนักมวยออกมา และที่ชัดเจนที่สุดก็คือ ได้เห็นวิสัยทัศน์ของกรรมการ อยากให้มีโครงการดีๆแบบนี้ออกมาเรื่อยๆครับ”